Mua dồi sụn làm gì ngon, hay cách chế biến dồi sụn nào ngon nhất là những thông tin được nhiều người tìm kiếm. Dồi sụn là dòng sản ra đời sau với nhiều cải tiến so với dồi heo truyền thống, được khách hàng chế biến theo nhiều cách khác nhau sẽ được mô tả trong bài viết dưới đây.
Mục lục
- 1 Dồi sụn và một số thông tin bạn nên tìm hiểu trước khi chế biến
- 2 Trước khi chế biến dồi sụn bạn nên biết có những loại dồi sụn nào để tìm cách chế biến phù hợp
- 3 Mua dồi sụn trên thị trường làm món gì ngon nhất?
- 4 Tham khảo thêm bí quyết pha nước sốt chấm dồi sụn siêu ngon
- 5 Có ý định tìm mua dồi sụn trên thị trường bạn nên tham khảo thêm dồi sụn Dosun
- 6 Vần đề còn lại là lựa chọn đơn vị nào phân phối dồi sụn uy tín?
Dồi sụn và một số thông tin bạn nên tìm hiểu trước khi chế biến
Dồi sụn là món gì?
Dồi sụn là món ăn được chế biến dựa theo món dồi heo lợn truyền thống, khác với dồi heo nhiều mỡ, huyết heo, dồi sụn sử dụng những thành phần như Thịt heo, sụn non, hành tây, cà rốt, các loại gia vị, cùng với bí quyết riêng trong việc thêm các hương liệu tự nhiên mang hương thơm hấp dẫn đặc trưng khác biệt cho sản phẩm dồi sụn.
Trước khi chế biến dồi sụn bạn nên biết có những loại dồi sụn nào để tìm cách chế biến phù hợp
Để chế biến dồi sụn bạn nên biết hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính là dồi sụn vỏ lòng non và dồi sụn vỏ bằng collagel, trong đó dồi sụn vỏ lòng non heo giá thành cao hơn và cách chế biến khác nhau đôi chút.
1. Chế biến dồi sụn vỏ collagen
Hầu hết dồi sụn phân khúc phổ thông trên thị trường có giá rẻ đều sử dụng vỏ collagen cho sản phẩm. Chế biến dồi sụn vỏ collagen bạn có thể chiên (rán) dầu sôi hoặc quay lò vi sóng. Nướng than hoa dồi sụn loại này bạn nên để nhiệt độ không quá cao để vỏ không bị rạn nứt.
2. Chế biến dồi sụn vỏ lòng non heo
Dồi sụn sử dụng vỏ lòng non heo có giá thành cao hơn, nhưng chất lượng đảm bảo hơn, vỏ lòng non heo dai dai, ngầy ngậy có thể nướng than hoa không lo rạn nứt vỏ.
Mua dồi sụn trên thị trường làm món gì ngon nhất?
1. Hướng dẫn rán dồi sụn
2. Hướng dẫn nướng dồi sụn
3. Một số phương pháp chế biến dồi sụn khác
Dồi sụn chế biến chín sẵn nên quay lò vi sóng hoặc bếp chiên không dầu bạn chú ý cài đặt điều chỉnh mức nhiệt, thời gian vừa phải nhằm đảm bảo dồi sụn không bị cháy, khét, lãng phí.
Tham khảo thêm bí quyết pha nước sốt chấm dồi sụn siêu ngon
Nước sốt chấm dồi sụn góp phần làm dồi sụn trở lên nên sự đậm đà, thơm ngon hơn. Chấm dồi sụn ngon nhất bạn nên pha nước sốt chua cay dành riêng sao cho phù hợp nhất. Để pha được nước sốt chuyên dành cho dồi sun các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:
1. Hướng dẫn làm nước sốt me
– Chuẩn bị nguyên liệu
- đường trắng, nước mắm
- ớt xay nhuyễn, tương cà
- nước mắm, nước lọc
Bước 1: Cho me vào nước ấm, ngâm chừng 15 phút để me ngấm nước, nở đều, bạn dùng tay bóp nhuyễn me riêng
Bước 2: Loại bỏ hột me và vỏ ra khỏi hỗn hợp vừa bóp nhuyễn, cho cho thêm đường nước mắm và ớt xay vào hỗn hợp me vừa tách hạt, đun sôi trong quá trình dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sệt là hoàn thành.
2. Hướng dẫn làm nước sốt cà chua cay
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Dầu ăn
- Cà chua, ớt, tỏi, hành tây
- Nước mắm, hạt nêm, đường
Bước 1: Rửa sạch rồi băm nhỏ hỗn hợp cà chua, ớt, tỏi và hành tây để riêng biệt ra bát nhỏ
Bước 2: Cho một chút nước vào cà chua băm nhỏ, đun số khoảng 5 phút, cà chua chín nhừ, dùng muỗng dầm nhỏ cà chua và loại bỏ vỏ.
Bước 3: Cho hỗn hợp hành tây và tỏi và chảo dầu sôi phi thơm lên rồi đổ cà chua vừa đun. Cho thêm ớt cùng các loại gia vị nước mắm, hạt nêm, đường vào hỗn hợp cà chua. Đun nóng hồn hợp, chú ý dùng đũa đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh.
3. Hướng dẫn làm nước sốt kiểu Hàn Quốc
- mật ong, đường, dầu mè, xì dầu, dầu hào
- tương ớt, tỏi, hạt nêm, tiêu
- vừng rang
Có ý định tìm mua dồi sụn trên thị trường bạn nên tham khảo thêm dồi sụn Dosun
1. Dồi Sụn Non
Phân loại: Sản phẩm mũi nhọn cạnh tranh ưu việt với các hãng giá rẻ trên thị trường
Khối lương: 500g
Số lượng: 10 chiếc
Trạng thái: Hấp chín, hút chân không, cấp đông
Bảo quản: Tủ/ kho đông lạnh
Hạn dùng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Có kèm nước sốt chuyên dụng bên trong
– Đặc điểm nổi bật
- Thơm, ít dai, sần sật, ít dầu, mỡ, lạ miệng
- Vỏ mỏng, sụn non, mềm, dễ ăn, thích hơp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi
- Ruột đặc, chế biến không hao hụt, thái miếng đẹp mắt
- Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
- Có nước sốt chấm chuyên dụng cho dồi sụn đi kèm trong túi
- Giá cả bình dân, cạnh tranh tốt với các sản phẩm giá rẻ trên thị trường
2. Dồi Sụn Truyền Thống
Dồi sụn Dosun Truyền Thống 500g
Phân loại: Sản phẩm truyền thống
Khối lương: 500g
Số lượng: 10 chiếc
Trạng thái: Hấp chín, hút chân không, cấp đông
Bảo quản: Tủ/ kho đông lạnh
Hạn dùng: 6 tháng tính từ ngày sản xuất
– Đặc điểm nổi bật
- Kết hợp giữa dồi sụn hiện đại và dồi heo truyền thống, thơm, dai giòn, sần sật, vị đậm đà, dễ ăn, dễ bán
- Vỏ ngoài sử dụng nòng non tự nhiên, chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
- Dồi sụn các chiếc đều nhau, thái miếng đẹp, bao bì bắt mắt
- Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
- Sản phẩm giá bình dân, chất lượng dẫn đầu, cạnh tranh tốt so với sản phẩm giá rẻ khác trên thị trường
3. Dồi sụn Phố Cổ Dosun
– Dồi Sụn Phố Cổ Hấp Cao Cấp 500g
Phân loại: Sản phẩm cao cấp
Khối lương: 500g
Số lượng: 10 chiếc
Sản xuất: Thủ công
Trạng thái: Hấp chín, hút chân không, cấp đông
Bảo quản: Tủ/ kho đông lạnh
Hạn dùng: 6 tháng tính từ ngày sản xuất
– Đặc điểm
- Thơm, dai, giòn, sần sật, lạ miệng, nhiều sụn non, thịt heo và rau củ quả, dễ ăn
- Vỏ nòng non tự nhiên, chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
- Dồi sụn các chiếc đều nhau, thái miếng đẹp, bao bì bắt mắt
- Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
- Sản phẩm cao cấp, chất lượng hàng đầu, tỷ lệ khách chuyển đổi khách hàng quen cao
– Dồi Sụn Phố Nướng Cao Cấp 250g, 500g, 1000g
Phân loại: Sản phẩm cao cấp
Khối lượng: 250g, 500g, 1000g
Sản xuất: Thủ công
Trạng thái: Nướng chín thủ công than hoa, hút chân không, cấp đông
Bảo quản: Tủ/ kho đông lạnh
Hạn dùng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Sản phẩm khối lượng 250g có kèm nước sốt chấm chuyên dụng bên trong túi
– Đặc điểm nổi bật
- Dồi sụn được nướng chín thủ công bằng than hoa tự nhiên, đảm bảo mùi thơm hấp dẫn, vị đậm đà của gia vị, ăn dai, giòn, sần sật, lạ miệng, khó cưỡng lại.
- Vỏ ngoài nòng non heo tự nhiên đảm bảo chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
- Dồi sụn nướng được sản xuất thủ công, phân khúc cao cấp, chất lượng hàng đầu thị trường ít đối thủ cạnh tranh
- Bảo quản sản phẩm lâu vẫn đảo bảo hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
Vần đề còn lại là lựa chọn đơn vị nào phân phối dồi sụn uy tín?
Thương hiệu dồi sụn DOSUN hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm chính như:
Chính sách ưu đãi dành cho quý khách hàng khi đặt mua dồi sụn Dosun