Dồi sụn làm món gì ngon? Bí quyết nên nếm dồi sụn ngon

Mua dồi sụn làm gì ngon, hay cách chế biến dồi sụn nào ngon nhất là những thông tin được nhiều người tìm kiếm. Dồi sụn là dòng sản ra đời sau với nhiều cải tiến so với dồi heo truyền thống, được khách hàng chế biến theo nhiều cách khác nhau sẽ được mô tả trong bài viết dưới đây.

Dồi sụn và một số thông tin bạn nên tìm hiểu trước khi chế biến

Dồi sụn là món gì?

Dồi sụn là món ăn được chế biến dựa theo món dồi heo lợn truyền thống, khác với dồi heo nhiều mỡ, huyết heo, dồi sụn sử dụng những thành phần như Thịt heo, sụn non, hành tây, cà rốt, các loại gia vị, cùng với bí quyết riêng trong việc thêm các hương liệu tự nhiên mang hương thơm hấp dẫn đặc trưng khác biệt cho sản phẩm dồi sụn.

Trước khi chế biến dồi sụn bạn nên biết có những loại dồi sụn nào để tìm cách chế biến phù hợp

Để chế biến dồi sụn bạn nên biết hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính là dồi sụn vỏ lòng non và dồi sụn vỏ bằng collagel, trong đó dồi sụn vỏ lòng non heo giá thành cao hơn và cách chế biến khác nhau đôi chút.

1. Chế biến dồi sụn vỏ collagen

Hầu hết dồi sụn phân khúc phổ thông trên thị trường có giá rẻ đều sử dụng vỏ collagen cho sản phẩm. Chế biến dồi sụn vỏ collagen bạn có thể chiên (rán) dầu sôi hoặc quay lò vi sóng. Nướng than hoa dồi sụn loại này bạn nên để nhiệt độ không quá cao để vỏ không bị rạn nứt.

2. Chế biến dồi sụn vỏ lòng non heo

Dồi sụn sử dụng vỏ lòng non heo có giá thành cao hơn, nhưng chất lượng đảm bảo hơn, vỏ lòng non heo dai dai, ngầy ngậy có thể nướng than hoa không lo rạn nứt vỏ.

Mua dồi sụn trên thị trường làm món gì ngon nhất?

Hiện nay dồi sụn trên thị trường hầu hết đều qua chế biến hấp, nướng chín sẵn nên khách hàng chỉ cần chế biến lại bằng các phương pháp hay sử dụng nhất là chiên và nướng dồi sụn.
Dồi sụn bảo quản cấp đông trước khi chế biến bạn phải rã đông sản phẩm. Rã đông dồi sụn nhanh bạn nên cho cả rúi dồi sụn nguyên vỏ vào bồn nước hoặc nước ấm sẽ giúp đẩy nhanh thời gian rã đông.
Dồi sụn hay các loại thực phẩm đông lạnh đóng túi sau khi mở bảo bì bạn nên sử dụng hết trong 1 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Luôn giữ dồi sụn ở trạng thái đông giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất.

1. Hướng dẫn rán dồi sụn

Rán dồi sụn là cách chế biến được các chủ quán bia, nhà hàng và cá nhân lựa chọn nhiều nhất. Rán dồi sụn không yêu cầu cao về chuyên môn và các dụng cụ khác đi kèm.
Rán dồi sụn bạn chuẩn bị chảo rán hoặc bếp chiên dầu tiến hành cho dầu vào chảo, đun dầu gần xôi thả dồi sụn vào chảo, nên thả nhẹ dồi sụn. Giảm nhỏ lửa xuống tiến hành đảo đều các mặt cho vàng đều trong khoảng 3 – 5 phút các mặt bên vàng đều vớt dồi sụn ra.
Quá trình rán dồi sụn bạn nên để nhỏ lửa và đảo đều thay thường xuyên vì nhất là những loại dồi sụn vỏ bằng collagen. Vớt dồi sụn ra đĩa, đợi cho hết nóng bạn tiến hàng thái lát miếng như dồi heo.
Dồi sụn rán màu sắc vàng ươm đặc trưng, hoà quyện, thơm, dai dai, sần sật, nhân ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn riêng. Dồi sụn ngầy ngậy, lạ miệng khiến nhiều người ăn nhiều không chán.

2. Hướng dẫn nướng dồi sụn

Dồi sụn chế biến bằng phương pháp nướng thường được nhiều quán nhậu, quán vịt quay lựa chọn. Nướng dồi sụn bằng than hoa yêu cầu bạn cần có bếp nướng và một chút kinh nghiệm với bếp than hoa.
Mồi than hoa cháy đến khi lửa hồng, xếp những chiếc dồi sụn lên vỉ nướng và đặt lên bếp than hoa đã chuẩn bị. Xếp dồi sụn nướng bạn cần xếp đều để các miếng dồi sụn sát nhau, để một chút khoảng cách để dồi sụn nướng đều hơn.
Quá trình nướng dồi sụn bạn chú ý theo dõi lửa và đảo đều dồi sụn giúp dồi vàng đều hơn. Dồi sụn nướng thơm hơn và có hương vị đặc biệt thơm ngon, dai dai, sần sật nên được nhiều người ưa chuộng hơn.

3. Một số phương pháp chế biến dồi sụn khác

Ngoài phương pháp chiên, nướng phổ biến nhất, nhiều người có thể thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu để làm nóng dồi sụn nhanh, tiện lợi, phù hợp với nhu cầu.

Dồi sụn chế biến chín sẵn nên quay lò vi sóng hoặc bếp chiên không dầu bạn chú ý cài đặt điều chỉnh mức nhiệt, thời gian vừa phải nhằm đảm bảo dồi sụn không bị cháy, khét, lãng phí.

Tham khảo thêm bí quyết pha nước sốt chấm dồi sụn siêu ngon

Nước sốt chấm dồi sụn góp phần làm dồi sụn trở lên nên sự đậm đà, thơm ngon hơn. Chấm dồi sụn ngon nhất bạn nên pha nước sốt chua cay dành riêng sao cho phù hợp nhất. Để pha được nước sốt chuyên dành cho dồi sun các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Hướng dẫn làm nước sốt me

– Chuẩn bị nguyên liệu

  • đường trắng, nước mắm
  • ớt xay nhuyễn, tương cà
  • nước mắm, nước lọc

Bước 1: Cho me vào nước ấm, ngâm chừng 15 phút để me ngấm nước, nở đều, bạn dùng tay bóp nhuyễn me riêng

Bước 2: Loại bỏ hột me và vỏ ra khỏi hỗn hợp vừa bóp nhuyễn, cho cho thêm đường nước mắm và ớt xay vào hỗn hợp me vừa tách hạt, đun sôi trong quá trình dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sệt là hoàn thành.

2. Hướng dẫn làm nước sốt cà chua cay

– Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dầu ăn
  • Cà chua, ớt, tỏi, hành tây
  • Nước mắm, hạt nêm, đường

Bước 1: Rửa sạch rồi băm nhỏ hỗn hợp cà chua, ớt, tỏi và hành tây để riêng biệt ra bát nhỏ

Bước 2: Cho một chút nước vào cà chua băm nhỏ, đun số khoảng 5 phút, cà chua chín nhừ, dùng muỗng dầm nhỏ cà chua và loại bỏ vỏ. 

Bước 3: Cho hỗn hợp hành tây và tỏi và chảo dầu sôi phi thơm lên rồi đổ cà chua vừa đun. Cho thêm ớt cùng các loại gia vị nước mắm, hạt nêm, đường vào hỗn hợp cà chua. Đun nóng hồn hợp, chú ý dùng đũa đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh.

3. Hướng dẫn làm nước sốt kiểu Hàn Quốc

  • mật ong, đường, dầu mè, xì dầu, dầu hào
  • tương ớt, tỏi, hạt nêm, tiêu
  • vừng rang
Bước 1: Ớt và tỏi sơ chế, rửa sạch sau đó băm nhuyễn để riêng từng bát nhỏ. Vừng tiến hành đem rang thơm nhỏ, đảo đều tay để vừng không bị cháy.
Bước 2: Dầu ăn cho vào chảo, đun sôi, cho tỏi vào phi thơm, cho thêm dầu hào, tương ớt, đường, hạt tiêu và xì dầu theo tỷ lệ ước chúng của mỗi người. Trộn đều hỗn hợp lên, đun sôi hỗn hợp trong 5 phút và để nguội.
Bước 3: Hỗ hợp sau khi đã nguội bạn rắc thêm vừng rang đã chuẩn bị để tăng thêm hương thơm và độ thẩm mỹ của nước sốt.

Có ý định tìm mua dồi sụn trên thị trường bạn nên tham khảo thêm dồi sụn Dosun

1. Dồi Sụn Non

Dồi sụn Non Dosun 500g

Phân loại: Sản phẩm mũi nhọn cạnh tranh ưu việt với các hãng giá rẻ trên thị trường

Khối lương:  500g

Số lượng:       10 chiếc

Trạng thái:     Hấp chín, hút chân không, cấp đông

Bảo quản:     Tủ/ kho đông lạnh

Hạn dùng:     6 tháng kể từ ngày sản xuất

Có kèm nước sốt chuyên dụng bên trong

– Đặc điểm nổi bật

  • Thơm, ít dai, sần sật, ít dầu, mỡ, lạ miệng
  • Vỏ mỏng, sụn non, mềm, dễ ăn, thích hơp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi
  • Ruột đặc, chế biến không hao hụt, thái miếng đẹp mắt
  • Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
  • Có nước sốt chấm chuyên dụng cho dồi sụn đi kèm trong túi
  • Giá cả bình dân, cạnh tranh tốt với các sản phẩm giá rẻ trên thị trường

2. Dồi Sụn Truyền Thống

Dồi sụn Dosun Truyền Thống 500g

Phân loại:     Sản phẩm truyền thống

Khối lương:  500g

Số lượng:       10 chiếc

Trạng thái:   Hấp chín, hút chân không, cấp đông

Bảo quản:     Tủ/ kho đông lạnh

Hạn dùng:     6 tháng tính từ ngày sản xuất

– Đặc điểm nổi bật

  • Kết hợp giữa dồi sụn hiện đại và dồi heo truyền thống, thơm, dai giòn, sần sật, vị đậm đà, dễ ăn, dễ bán
  • Vỏ ngoài sử dụng nòng non tự nhiên, chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
  • Dồi sụn các chiếc đều nhau, thái miếng đẹp, bao bì bắt mắt
  • Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
  • Sản phẩm giá bình dân, chất lượng dẫn đầu, cạnh tranh tốt so với sản phẩm giá rẻ khác trên thị trường

3. Dồi sụn Phố Cổ Dosun

Dồi Sụn Phố Cổ Hấp Cao Cấp 500g

Phân loại:     Sản phẩm cao cấp

Khối lương:  500g

Số lượng:       10 chiếc

Sản xuất:      Thủ công

Trạng thái:   Hấp chín, hút chân không, cấp đông

Bảo quản:     Tủ/ kho đông lạnh

Hạn dùng:     6 tháng tính từ ngày sản xuất

– Đặc điểm

  • Thơm, dai, giòn, sần sật, lạ miệng, nhiều sụn non, thịt heo và rau củ quả, dễ ăn
  • Vỏ nòng non tự nhiên, chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
  • Dồi sụn các chiếc đều nhau, thái miếng đẹp, bao bì bắt mắt
  • Sản phẩm hấp chín sẵn, bảo quản lâu, giữ nguyên hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút
  • Sản phẩm cao cấp, chất lượng hàng đầu, tỷ lệ khách chuyển đổi khách hàng quen cao

Dồi Sụn Phố Nướng Cao Cấp 250g, 500g, 1000g

Phân loại:      Sản phẩm cao cấp

Khối lượng:  250g, 500g, 1000g

Sản xuất:       Thủ công

Trạng thái:     Nướng chín thủ công than hoa, hút chân không, cấp đông

Bảo quản:     Tủ/ kho đông lạnh

Hạn dùng:     6 tháng kể từ ngày sản xuất

Sản phẩm khối lượng 250g có kèm nước sốt chấm chuyên dụng bên trong túi

– Đặc điểm nổi bật

  • Dồi sụn được nướng chín thủ công bằng than hoa tự nhiên, đảm bảo mùi thơm hấp dẫn, vị đậm đà của gia vị, ăn dai, giòn, sần sật, lạ miệng, khó cưỡng lại.
  • Vỏ ngoài nòng non heo tự nhiên đảm bảo chiên, nướng thơm nức, hấp dẫn khách hàng
  • Dồi sụn nướng được sản xuất thủ công, phân khúc cao cấp, chất lượng hàng đầu thị trường ít đối thủ cạnh tranh
  • Bảo quản sản phẩm lâu vẫn đảo bảo hương vị, độ thơm ngon khi bảo quản dài ngày, chế biến nhanh chỉ 3 – 5 phút

 

Vần đề còn lại là lựa chọn đơn vị nào phân phối dồi sụn uy tín?

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về chất lượng dồi sụn ngày càng cao của khách hàng chúng Dosun sử dụng nguyên liệu đầu vào được nhập khẩu với đầy đủ chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ. Hơn nữa đơn vị không ngừng sáng tạo và phát triển nhằm bó quyết tạo ra các sản phẩm dồi sụn mới chất lượng cao, an toàn, thơm ngon đến Quý khách hàng.

Thương hiệu dồi sụn DOSUN hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm chính như:

1. Dồi sụn Non Dosun (túi 500g);
2. Dồi sụn Phố Cổ Dosun Hấp (túi 500g);
3. Dồi sụn Phố Cổ Dosun Nướng (túi 250g, 500g, 1000g);
Do nhu cầu mở rộng tệp khách hàng, quy mô kinh doanh. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Chủ hộ kinh doanh, nhà phân phối hay công ty đang kinh doanh thực phẩm hoặc các sản phẩm tương tự, nhằm đẩy mạnh sản phẩm chất lượng đến với nhiều khách hàng hơn.

Chính sách ưu đãi dành cho quý khách hàng khi đặt mua dồi sụn Dosun

1. Chính sách giảm giá lên đến 30% dành cho các đơn hàng trên 10kg
2. Hỗ trợ khách hàng vận chuyển tại Hà Nội và ra các bến xe đi các tỉnh trên cả nước
3. Chính sách đổi trả sản phẩm nếu phát sinh lỗi từ phía đơn vị sản xuất
4. Chính sách tư vấn hỗ trợ, chăm sóc khách hàng quen trọn đời
5. Các chương trình khuyến mãi, thường chỉ tiêu tháng khác đi kèm
Với nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn trên toàn quốc, có hệ thống xe lạnh riêng và đội ngũ nhân viên nhiệt tình. Chúng tôi khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng sản phẩm và thời gian vận chuyển, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.
Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp đươc băn khoăn dồi sụn làm món gì ngon? Để biết thêm thông tin và giá chính xác dồi sụn Dosun một cách nhanh nhất là bạn gọi đến số Hotline chi nhánh gần nhất của Dosun để được hỗ trợ.

 

 

 

 

 

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158