Chả cốm sốt cà chua thế nào? Bí quyết sốt chả cốm cà chua cực ngon

Chả cốm sốt cà chua là một trong những món ăn từ chả cốm được ưa thích nhất bởi các bà nội trợ. Chả cốm sốt cà chua có màu sắc đậm bắt mắt, chả cốm thơm, ngọt, mềm hòa quyện cùng vị chua dịu từ việc sốt cà chua chắc chắn sẽ tốn cơm nhà bạn đấy. Tham khảo bí quyết làm món chả cốm sốt cà chua ngon nhất hiện nay.

Nguyên liệu và cách lựa chọn nguyên liệu làm món chả cốm sốt cà chua

Chả cốm: Chọn chả cốm loại I trên thị trường như chả cốm Làng Vòng, Ước Lễ có màu hồng tươi, cốm non thơm, bề mặt hơi se lại, chả cốm mềm, có độ đàn hồi.

– Cà chua: Chọn cà chua những quả có kích thước nhỏ, vỏ mỏng, có màu đỏ tươi, chín già, đều màu, nguyên vẹn, không bị dập nát.

– Hành lá: Chọn hành lá xanh, tươi, không có nhiều lá khô héo.

– Dầu ăn: Loại dầu hàng đầu thị trường như Neptune, Meizan, Simply…

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường

Các bước chế biến chả cốm sốt cà chua ngon hảo hạng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chả cốm: Chả cốm đông lạnh mua về bạn cần dã đông cho tan đá, rửa sạch, để ráo nước cho khổ
– Cà chua: Đem cà chua rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc thành những miếng như múi cau.
– Hành lá: Loại bỏ rễ, ngọn, các lá úa và rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ hành lá thành những đoạn ngắn 1/2 cm
– Dầu ăn: Loại dầu hàng đầu thị trường như Neptune, Meizan, Simply…

Bước 3: Sốt chả cốm – cà chua

Cho chả cốm đã ướp vào chảo sốt cà chua, đảo đều tay, nhẹ nhàng để nước sốt ngấm vào chả cốm. Nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu v, đun hỗn hợp 5 phút, cho nhanh lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chả Cá Sốt Cà Chua là món ăn ngọt thịt, thơm hương cốm, đậm đà. Cách làm đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng thực hiện món này ngay tại căn bếp gia đình. Vị hơi chua của cà chua, dai dai, sần sật và vị ngọt của chả cốm sẽ khiến người thưởng thức thích ngay từ những miếng đầu tiên.

Xem thêm>> Chả cốm ăn kèm món gì ngon?

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158