Hiện nay có nhiều cách chế biến chả cốm khác nhau như chiên, hấp, sốt cà chua…. Để biết được chả cốm làm món gì nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được dòng chả cốm chất lượng và xem hưỡng dẫn chi tiết các món ngon từ chả cốm… sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.
Mục lục
Một số thông tin cơ bản về chả cốm
1. Chả cốm là gì?
Chả cốm là một món ăn được làm chủ yếu từ cốm non, thịt heo, gia vị. Ăn chả cốm có vị ngọt của thịt, dai dai, dẻo dẻo và thơm hương cốm, gia vị nêm nếm đậm đà.
Chả cốm chiên dầu ăn nóng màu sắc vàng ruộm, ăn chả cốm chiên bạn sẽ thấy vỏ ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dẻo, dậy mùi thơm của cốm, đem lại một hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội.
2. Trên thị trường hiện nay có những dòng chả cốm nào?
2.1 Chả cốm giá rẻ, chả cốm trôi nổi không rõ nguồn gốc
Chả cốm giá rẻ, chả cốm bán trôi nổi trên thị trường có giá bán rẻ nhất. Chả cốm giá rẻ sử dụng nguyên liệu rẻ tiền, vấn đề vệ sinh có thể không đảm bảo, sử dụng chả cốm giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi do về chất lượng và sức khoẻ người sử dụng nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ khi đặt hàng dòng chả cốm này.
2.2. Chả cốm phân khúc phổ thông
Chả cốm phân khúc phổ thông chiếm thị phần lớn trên thị trường và đến nay vẫn được nhiều người sử dụng rộng rãi tại hầu hết các cơ sở kinh doanh. Dòng chả cốm này sử dụng nguồn nguyên liệu đảm bảo, hương vị cũng cơ bản đảm bảo, và ít rủi ro hơn phân phúc giá rẻ.
2.3. Chả cốm phân khúc cao cấp
Đối với những khách hàng cần tìm dòng chả cốm ngon nhất thị trường, như đã nói ở trên chất lượng nguyên liệu tươi ngon và bí quyết sản xuất riêng mang lại hiệu suất kinh doanh khi khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm phân khúc cao cấp.
3. Bảng giá chả cốm – Chi phí đặt hàng 1 kg chả cốm là bao nhiêu?
Giá chả cốm bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn mua chả cốm online. Về đánh giá chung các loại chả cốm khác nhau có mức giá bán chênh lệch, nhưng để biết giá đó có hợp lý hay không bạn cần xét đến 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí 1kg chả cốm.
- Chất lượng nguyên liệu: Rõ ràng chi phí 1 kg chả cốm đắt hay rẻ phụ thuộc nhiều vào giá thành nguyên liệu. Nguyên liệu tươi ngon giúp nâng cao chất lượng chả cốm và hạn chế rủi do đến chất lượng thành phẩm. Chả cốm giá rẻ có nhiều nguy cơ sử dụng nguyên liệu giá rẻ trong khâu sản xuất.
- Hương vị chả cốm: Chả cốm phân khúc cao thường có hương vị thơm ngon, khác biệt so với dòng giá rẻ. Một phần do chất lượng nguyên liệu, hai là do bí quyết trong khâu sản xuất, phân chia tỷ lệ và việc điều phối gia vị.
Dưới đây là bảng báo giá chả cốm năm 2021
Tìm hiểu 3 món ăn làm từ chả cốm được nhiều người lựa chọn nhiều nhất hiện nay
1. Chả cốm chiên
Chiên chả cốm là phương pháp chế bến chả cốm thông dụng nhất. Các loại chả cốm trên thị trường đều thích hợp để chiên dầu, phương pháp này dễ làm, không mất nhiều thời gian
Để làm món chả cốm chiên ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên như chả cốm vàng không đều, cháy… thì sau khi làm rã đông chả cốm bạn phải để thật ráo nước.
– Nguyên liệu chuẩn bị:
- Chả cốm 500g
- Dầu ăn 150 ml
– Cách làm chả cốm sốt cà chua
Bước 1: Đổ dầu ăn vừa đủ ngập miếng chả cốm, đun nhiều dầu ăn cho đến khi hơi nóng thì tắt bếp, bạn nên cho thêm ít muối và ít nước cốt chanh rồi bật bếp trở lại, khuấy đều cho muối ăn tan nhanh. Sau đó mới cho chả cốm vào chiên. Việc cho muối và nước cốt chanh sẽ giúp dầu không bị bắn, miếng chả cốm không bị bở sau khi chiên.
Bước 2. Cho từng miếng vào chảo dầu. Khi cho chả cốm vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt chả cốm để cho toàn bộ mặt được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới miếng chả cốm sẽ từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế chả cốm cũng không bị dính. Sau đó chờ chả cốm vàng hẳn một bên mới lật lại.
Sau khi chả cốm chín vàng cách mặt thì vớt chả cốm ra, dùng giấy thấm dầu lót chả cốm sẽ hút bớt dầu trong miếng chả cốm, ăn không bị ngấy.
Chú ý: Không đậy nắp chảo dầu. Khi rán chả cốm bạn có thể đậy hé một chút vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp chả cốm chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung bởi hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên nắp chảo, dễ gây bắn dầu.
2. Chả cốm hấp
Hấp chả cốm là phương pháp chế biến đòi hỏi sự khéo léo và khâu chuẩn bị nguyên liệu, sự cẩn thận của người làm. Chả cốm hấp lá sen là sự hoà quyện hương thơm lá sen và cốm non cùng vị ngọt của thịt và đậm đà gia vị chấm.
– Nguyên liệu chuẩn bị:
- Chả cốm 500g
- Dầu ăn
- Xả: 1 Nhánh
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm
- Lá sen tươi 1 lá
Bước 1: Chả cốm đông lạnh bỏ nguyên túi vào nước 10 – 15 phút cho tan đá. Rửa sạch chả cốm hoặc trần qua nước nóng, để ráo nước.
Bước 2: Tẩm ướp chả cốm với 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng bột nêm, hạt tiêu. Để hỗn hợp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho chả cốm đã tẩm ướp đặt trên lớp lá sen, hấp cách thuỷ chả cốm trong 15 phút, chú ý trong quá trình hấp đun nhỏ lửa để chả cốm chín đều, thơm hơn.
3. Sốt cà chua chả cốm
Chả cốm sốt cà chua là món ăn được nhiều chị em nội trợ trong gia đình lựa chọn chế biến nhiều nhất, chả cốm sốt cà chua đậm màu, vị ngọt, dẻo dẻo, gia vị đậm đà ăn kèm với cơm trắng tuyệt hảo.
– Nguyên liệu chuẩn bị:
- Chả cốm Ước Lễ hoặc Chả cốm Làng Vòng: 500g
- Cà chua chọn quả nhỏ, chín tới 3 quả
- Hành khô 1 củ, hành tươi
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu
– Cách làm chả cốm sốt cà chua
Bước 1: Cho hỗn hợp chả cốm vừa ráo nước vào nồi, nêm vào đó 2 – 3 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm, 1/2 nửa thìa cà phê bột ngọt, sau đó bạn trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 2: Đổ dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng dầu ăn, đổ cà chua vào chảo xào 3 phút, cho thêm nước vào nấu cho đến khi chà chua nhừ, tan vào nước thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 3:Cho chả cốm đã ướp vào chảo sốt cà chua, đảo đều tay, nhẹ nhàng để nước sốt ngấm vào chả cốm. Nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm cho vừa, đun hỗn hợp 5 phút, cho nhanh lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chả cốm sốt cà chua hoàn thiện có màu đậm bắt mắt và dậy mùi thơm từ cà chua và chả cốm cực kì hấp dẫn. Chả cốm mềm ngọt quyện cùng vị hơi chua dịu của sốt, gia vị đậm đà ăn kèm cơm trắng ngon hấp dẫn.
Đặt mua chả cốm ở đâu uy tín? Địa chỉ mua chả cốm ngon nhất hiện nay
1. Tiêu chi đánh giá mức độ uy tín của nhà phân phối chả cốm
– Cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng bậc nhất đối với nhà phân phối chả cốm bắt buộc phải đạt được. Cơ sở vật chất bao gồm hệ thống kho, tủ đông bảo quản hàng hoá đạt chuẩn. Nhiệt độ bảo quản chả cốm quy định cần đảm bảo từ -12oC -18oC.
– Yếu tố con người: Nhà phân phối cần có nhân viên hỗ trợ khách hàng nhằm giải đáp, hướng dẫn khách hàng trong việc chọn lựa, hỗ trợ lỗi phát sinh trong việc đặt và vận chuyển hàng hoá và các vấn đề phát sinh khác.
– Vận chuyển hàng hoá: Vận chuyển chả cốm hay những dòng thực phẩm đông lạnh cần đảm bảo nhiệt độ trong quá trình vận chuyển luôn thấp, thời gian vận chuyển nhanh chóng nên đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp, giao hàng nhanh chóng giảm thiểu rủi do.
2. Nhà phân phối chả cốm Bảo Việt Uy tín được nhiều khách hàng đánh giá và lựa chọn
Tại Bảo Việt, chúng tôi chỉ phân phối những dòng chả cốm hàng đầu thị trường, nói không với hàng giá rẻ, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Hàng hoá đều được kiểm định kỹ về chất lượng, giá thành… trước khi phân phối ra thị trường.
– Hệ thống lưu trữ, bảo quản chả cốm đạt tiêu chuẩn, giữ cho sản phẩm chất lượng nhất
– Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, chuyên môn về sản phẩm cao
– Quy trình vận chuyển nhanh chóng, an toàn, miễn phí đến tận tay khách hàng
– Bảo Việt áp dụng chính sách chiết khấu 30% cho toàn bộ đơn đặt hàng có khối lượng trên 10kg
Để biết rõ hơn về chi tiết cách làm chả cốm như nào ngon? hoặc có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm bạn nhanh tay gọi đến hotline 0964 889 158 để được hỗ trợ và trải nghiệm sản phẩm.