Chả cốm chiên rán – Kỹ thuật chiên

Nghe nhắc nhiều đến món “chả cốm rán”, nhưng không phải ai cũng hiểu bản chất chả cốm rán là gì? Nếu bạn có ý định tìm hiểu về chả cốm, cách rán chả cốm thơm ngon,…việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến dòng sản phẩm này thật sự cần thiết.

Chả cốm món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội đã trở thành quen thuộc ngay cả với những khách hàng trên mọi miền đất nước. Để giúp bạn hiểu rõ về chả cốm, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin dành cho khách hàng quan tâm đến sản phẩm này nhé !

Chả cốm, chả cốm rán là gì?

Chả cốm là một món ăn đặc sản dân dã có nguồn gốc từ đất Hà Thành. Chả cốm được làm chủ yếu từ cốm non, thịt heo nên khi ăn vào không bị ngán, sẽ cảm nhận được một mùi thơm nhẹ nhàng từ cốm.

Chả cốm chiên dầu ăn nóng màu sắc vàng ruộm, ăn chả cốm chiên bạn sẽ thấy vỏ ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dẻo, dậy mùi thơm của cốm, đem lại một hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

Giá trị dinh dưỡng của chả cốm rán là gì?

#1. Giàu protein

Protein có trong chả cốm là thành phần quan trọng đối với cơ thể có vai trò tác dụng giúp cơ thể phát triển, đặc biệt protein giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ và trao đổi chất giúp trẻ em phát triển nhanh hơn.

#2. Ít chất béo

Chả cốm ít chất béo hơn do được làm từ phần lớn thịt heo nạc loại bỏ mỡ kỹ lưỡng. Sử dụng chả cốm bạn không lo béo, cơ thể vẫn duy trì được vóc dáng và bổ xung nhiều chất dinh dưỡng tăng cường sức khoẻ.

#3. Giàu Vitamin

Thành phần thịt heo và cốm nón là nguồn cung cấp nhóm vitamin B như Vitamin B12, Vitamin B6, vitamin PP… các nhóm vitamin này có vai trò quan trọng trong sự hình thành máu và chuyển hoá năng lượng trong cơ thể.

#4. Giàu sắt

Sắt và một số nguyên tố vi lượng khác có nhiều trong chả cốm giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu, cũng tốt cho những bệnh nhân thiếu máu hoặc sau khi hiến máu, bệnh nhân mắc các hội chứng thiếu máu khác.

Khi nào cần đặt hàng chả cốm chiên, rán?

Đặt hàng chả cốm là nhu cầu cần thiết với cả người kinh doanh và cá nhân sử dụng có nhu cầu. Vì vậy, ngay khi có nhu cầu đặt hàng chả cốm thuộc những trường hợp dưới đây là hoàn toàn cần thiết.

– Quán bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm không thể thiếu chả cốm, nhờ có chả cốm mà bún đậu nổi tiếng toàn quốc, chả cốm thơm hương lúa, ngầy ngậy mà không ngấy thích hợp ăn kèm trong món bún đậu.

– Nhà hàng, quán ăn

Nhiều món ngon làm từ chả cốm phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng như chả cốm sốt cà chua. chả cốm chiên, ăn chả cốm chiên bên ngoài giòn tan, bên trong mềm, thơm nên được nhiều nơi lựa chọn.

– Gia đình

Hiện nay chả cốm đã là món ăn phổ biến hơn trong gia đình, để đổi món hoặc dùng chả cốm làm thành phần một số món như thịt kho, kho cá…

Những loại chả cốm được đánh giá ngon nhất thị trường

Hiện nay, có 2 dòng chả cốm được khách hàng đánh giá ngon nhất thị trường: Chả cốm Làng Vòng và chả cốm Ước Lễ

– Chả cốm Làng Vòng

Đây là dòng chả cốm truyền thống với sự kết hợp hoàn hảo của cốm Làng Vòng nức tiếng. Tuy nhiên, nhờ sự không ngừng cải tiến và đổi mới của công nghệ bảo quản, tối ưu chi phí mà chả cốm Làng Vòng hiện nay giá thành phổ thông hơn trước kia.

– Chả cốm Ước Lễ

Được làm từ làng nghề giò chả Ước Lễ, kỹ thuật làm thủ công, nguyên liệu tươi ngon, chả cốm Ước Lễ được đánh giá chất lượng hàng đầu, hương vị đậm đà, tươi ngon và miếng chả có độ đàn hồi cao hơn các dòng chả cốm khác.

Kỹ thuật chiên rán chả cốm – những điều cần quan tâm

Để làm món chả cốm chiên ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên như chả cốm vàng không đều, cháy… thì sau khi làm rã đông chả cốm bạn phải để thật ráo nước.

Bước 1: Cho chả cốm vào dầu chiên

Đổ dầu ăn vừa đủ ngập miếng chả cốm, đun nhiều dầu ăn cho đến khi hơi nóng thì tắt bếp, bạn nên cho thêm ít muối và ít nước cốt chanh rồi bật bếp trở lại, khuấy đều cho muối ăn tan nhanh. Sau đó mới cho chả cốm vào chiên. Việc cho muối và nước cốt chanh sẽ giúp dầu không bị bắn, miếng chả cốm không bị bở sau khi chiên.

Bước 2: Chờ miếng chả cốm hanh vàng mới lật

Cho từng miếng vào chảo dầu. Khi cho chả cốm vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt chả cốm để cho toàn bộ mặt được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới miếng chả cốm sẽ từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế chả cốm cũng không bị dính. Sau đó chờ chả cốm vàng hẳn một bên mới lật lại.

Sau khi chả cốm chín vàng cách mặt thì vớt chả cốm ra, dùng giấy thấm dầu lót chả cốm sẽ hút bớt dầu trong miếng chả cốm, ăn không bị ngấy.

Chú ý: Không đậy nắp chảo dầu. Khi rán chả cốm bạn có thể đậy hé một chút vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp chả cốm chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung bởi hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên nắp chảo, dễ gây bắn dầu.

Chả cốm chiên rán ăn kèm món gì ngon?

1. Chả cốm – Bún đậu

Chả cốm chiên có mặt trong món bún đậu mắm tôm ở Hà Nội và hiện đã phổ biến rộng rãi toàn quốc. Chả cốm chiên thơm, ngoài giòn, trong mềm phù hợp với bún, đậu chiên nóng giòn chấm mắm tôm làm nao nức nhiều người.

2. Chả cốm – Xôi xéo

Chả cốm ăn kèm xôi xéo, chả cốm kho tàu thơm, đậm đà được hấp dẫn nhiều khách hàng, giúp chủ quán gia tăng lượng khách quen nhanh chóng.

– Chả cốm – Bánh giò

Bánh giò sẽ thơm, ngon hơn nhiều nếu kết hợp cùng chả cốm. Vỏ bánh mềm, dẻo nhân mộc nhĩ, thịt beo béo, ngầy ngậy cùng với hương vị chả cốm pha trộn kèm một vài lát dưa leo không thể cưỡng nổi.

Có nhu cầu đặt hàng chả cốm chiên – Liên hệ ngay với Thực Phẩm Bảo Việt

Thực Phẩm Bảo Việt là đơn vị phân phối chả cốm hàng đầu Việt Nam với hệ thống kho lạnh đạt chuẩn Bộ Y tế. Đặc biệt, tất cả các dòng chả cốm đều được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng trước khi phân phối ra thị trường.

Đến với chúng tôi, các bạn không phải lo lắng chi phó chả cốm giá bao nhiêu bởi đơn vị luôn có chính sách hỗ trợ chi phí đặt hàng hấp dẫn và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Vậy nên, hãy liên hệ ngay tới Hotline của Hệ thống để được tư vấn về sản phẩm.

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158