Rượu nếp đục truyền thống Việt Nam được lên men từ gạo nếp, không qua trưng cất. Rượu nếp đục có màu sữa vị ngọt ngọt, hương thơm lúa nếp và cay cay nồng của rượu nên được nhiều người tìm kiếm. Có ý định mua rượu nếp đục, bạn cũng rất muốn biết các thông tin để cân nhắc lựa chọn phù hợp?
Rượu nếp đục có nhiều công dụng hữu ích cho sức khoẻ
Trong cái và rượu nếp đục có chứa nhiều thành phần như tinh bột, protein, chất béo, canxi, phospho, sắt, các vitamin nhóm B1, PP, axit fumalic, axit butanedioic, đường saccarozo và chất xơ.
Phần cái rượu nếp đục là món ăn nhiều chất dinh dưỡng hoặc sử dụng làm mặt nạ dưỡng ẩm cho da đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hoá, kích thích quá trình hoạt động của toàn bộ hệ tiêu hoá, hỗ trợ tốt cho những người bị chứng khó tiêu, táo bón, hấp thụ kém.
Rượu nếp đục là nguồn cung cấp nhiều chất xơ và một số chất khác làm giảm lượng cholesterol có hại, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.
Rượu nếp cái là nguồn cung cấp sắt cho cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu nếu sử dụng đều đặn với liều lượng phù hợp theo khuyến cáo.
Phương pháp sản xuất rượu nếp đục truyền thống
#1. Nguyên liệu
Gạo nếp: Nếp thơm, nếp cái hoa vàng, nếp cẩm là những loại gạo được lựa chọn nhiều nhất để làm rượu nếp đục. Gạo nếp nứt làm rượu tốt nhất là còn giữ nguyên được lớp cảm bên ngoài.
Men rượu: Men ta làm thủ công, men rượu thuốc bắc thuộc loại men ngọt thay vì men thông thường để sản xuất rượu trắng. Men rượu nếp đục được được làm thành những bánh nhỏ, nuôi cấy sao cho men đủ độ chín, chất lượng rượu đảm bảo hơn.
#2. Quy trình làm rượu nếp đục
– Gạo được vo kỹ, ngâm nước 6 – 8 tiếng đem đi đồ xôi vừa đủ độ chín. Quá trình đồ xôi đảo đều tay sao cho các hạt gạo chín, nở đều nhau. Xôi chín đổ ra nong lớn, dàn đều, tránh vón cục.
– Men đã chuẩn bị tán nhỏ rắc đều lên phần xôi vừa giàn ra nóng. Lưu ý quá trính vào men nên rắc đều tay, thời điểm vào men là lúc xôi còn hơi ấm.
– Cho hỗn hợp men và xôi đã trộn đều vào các chum sành không tráng men, dùng là sen hoặc lá chuối xanh phủ lên đem ủ ở điều kiện ít ánh sáng, nhiệt độ từ 26oC – 32 oC trong thời gian sau 3 ngày rượu có mùi thơm và bắt đầu thấy nước rượu tiết da ở đáy bình.
– Sau khoảng 5 ngày có thể sử dụng. Ngoài ra bạn có thể lấy nước cốt rượu pha với rượu nếp theo tỷ lệ nhất định hoặc ngâm cả phần cái rượu với rượu nếp để sử dụng.
Vì sao nhiều người lựa chọn rượu nếp đục DOISUN phân phối
Rượu nếp đục hiện nay có nhiều đơn vị cung ứng với chất lượng và giá bán có sự chênh lệch khác nhau. Rượu nếp đục DOISUN phân phối được nhiều khách hàng đánh giá tích cực bởi nhiều ưu điểm nổi bật.
Rượu nếp đục được sản xuất bằng phương pháp thủ công nên men tự nhiên, không qua chưng cất, có màu sắc và hương vị, an toàn được đặt lên hàng đầu.
Mỗi lít rượu nếp đục tại DOISUN có giá thành hợp lý giao động từ 42.000đ – 60.000đ tuỳ theo sản lượng nhập của khách hàng, ngoài ra đơn vị có thêm chính sách trợ giá dành cho người kinh doanh.
Đặt hàng rượu nếp đục khách hàng được hỗ trợ các bước, vận chuyển đến tại nhà, hỗ trợ chuyển hàng toàn quốc tất cả các ngày trong tuần nhanh chóng.
DOISUN – địa chỉ đặt hàng rượu nếp đục uy tín, chất lượng nhất hiện nay
Hầu như tại các tỉnh thành đều có đơn vị cung ứng rượu nếp đục. Thế nhưng, để yên tâm về chất lượng, an toàn bạn nên tập trung tìm hiểu những địa chỉ uy tín thay vì tìm kiếm mức giá rẻ.
Tại DOISUN, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi quá trình làm rượu được kiểm soát từ khâu nguyên liệu đến sản xuất bởi thợ làm rượu nếp đục có môn trực tiếp thực hiện.
Ngoài ra, rượu nếp đục của đơn vị có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo sức khoẻ khách hàng.
Mặc dù có những điểm vượt trội nhưng mức giá rượu nếp đục vô cùng hợp lý, phù hợp với người kinh doanh tất cả khách hàng. Phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.
Qua bài viết này, bạn đọc chắc hẳn đã nắm rõ những thông tin cơ bản nhất của rượu nếp đụ. Nếu có băn khoăn hoặc có mong muốn trải nghiệm sản phẩm miễn phí trước khi đặt hàng có thể liên hệ theo hotline 0964.889.158 để được hỗ trợ nhanh chóng !
Xem thêm video rượu nếp đục: