Chả cốm là món ăn mang hương vị thơm, ngon, dai dai, hơi dẻo là thành phần không thể thiếu trong bún đậu mắm tôm. Chả cốm còn làm các món ngon khác trong gia đình và cực kỳ dễ chế biến. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu những thông tin quan trọng mà những người có nhu cầu đặt hàng.
Mục lục
Chả cốm ăn bún đậu được làm như thế nào?
Nguyên liệu làm chả cốm
- Thịt nạc ba chỉ xay nhỏ: 1000g
- Cốm nếp non: 100g
- Giò heo sống: 300g
- Gia vị như nước mắm, tiêu, ớt, tỏi…
Các bước làm chả cốm đơn giản nhưng ngon, ngay tại nhà
Bước 1: Giò sống tiến hành trộn đều với thịt say, nêm 5 thìa nước mắm, 3 thìa hạt nêm. Trộn giò sống và thịt heo xay bạn trộn khoẻ, đều tay sao cho nguyện liệu trộn đều với nhau.
Bước 2: Đổ thêm cốm nếp non đã chuẩn bị vào hỗn hợp giò sống – thịt xay, dùng tay đảo đều để cốm phân bố đồng đều. Thêm 3 thìa cà phê dầu ăn đảo đều 1 lần, cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 3: Mang hỗn hợp ra khỏi ngăn mát tủ lạnh sau 30 phút, tiến hành công đoạn nặn miếng chả cốm. Cho 5 thìa hỗn hợp nên lòng bàn tay, nặn đều thành miếng hình tròn đường kính 5 – 8 cm, dày 1 cm và hơi mỏng dần ra 2 bên rồi đặt vào lá sen hoặc lá chuối trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Hấp chả cốm thường dùng phương pháp hấp chín bằng hơi nước. Đặt chả cốm vào các nồi hấp khoảng 5 – 10 phút sau khi nồi sôi để miếng chả thành hình.
Bảo quản chả cốm đúng cách
Chả cốm là thực phẩm thành phần chính là thịt heo nên sau khi hấp chín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong 3 – 6 tháng từ ngày sản xuất. Thời gian bảo quản ngăn mát thấp hơn chỉ từ 5 -7 ngày.
Kỹ thuật rán chả cốm làm bún đậu thơm, giòn, vàng đều
Bước 1: Cho chả cốm vào dầu chiên
Đổ dầu ăn vừa đủ ngập miếng chả cốm, đun nhiều dầu ăn cho đến khi hơi nóng thì tắt bếp, bạn nên cho thêm ít muối và ít nước cốt chanh rồi bật bếp trở lại, khuấy đều cho muối ăn tan nhanh. Sau đó mới cho chả cốm vào chiên. Việc cho muối và nước cốt chanh sẽ giúp dầu không bị bắn, miếng chả cốm không bị bở sau khi chiên.
Bước 2: Chờ miếng chả cốm hanh vàng mới lật
Cho từng miếng vào chảo dầu. Khi cho chả cốm vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt chả cốm để cho toàn bộ mặt được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới miếng chả cốm sẽ từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế chả cốm cũng không bị dính. Sau đó chờ chả cốm vàng hẳn một bên mới lật lại.
Sau khi chả cốm chín vàng cách mặt thì vớt chả cốm ra, dùng giấy thấm dầu lót chả cốm sẽ hút bớt dầu trong miếng chả cốm, ăn không bị ngấy.
Chú ý: Không đậy nắp chảo dầu. Khi rán chả cốm bạn có thể đậy hé một chút vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp chả cốm chiên chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung bởi hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên nắp chảo, dễ gây bắn dầu.
Tìm hiểu các dòng chả cốm được đánh giá tốt nhất hiện nay
1. Chả cốm Làng Vòng
Chả cốm Làng Vòng là loại chả cốm sử dụng cốm nổi tiếng Làng Vòng, dòng chả cốm này ra đời đầu tiên và đến nay vẫn được mọi người lựa chọn nhiều.
Chả cốm làng vòng màu sắc đẹp, thơm rậy mùi cốm, thịt mềm mềm, dẻo dẻo, vỏ ngoài giòn tan. Chả cốm làng vòng thuộc phân khúc cao với giá bán lẻ giao động 150 – 160 nghìn đồng/ kg.
2. Chả cốm Ước Lễ
Chả cốm Ước Lễ được làm từ làng nghề giò chả Ước Lễ nổi tiếng, có nhiều nét khác biệt. Sử dụng thịt heo tươi, được chọn lọc, thịt heo còn ấm cùng với bí quyết riêng, giúp chả cốm thơm, dai dai, có màu sắc hồng cùng hương vị đặc trưng.
Chả cốm Ước Lễ có giá bán lẻ trên thị trường giao động 150 – 160 nghìn đồng/ kg nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi hương vị khác biệt.
Ngoài ăn bún đậu chả cốm còn ăn kèm món gì ngon?
1. Chả cốm sốt cà chua
Chả cốm sốt cà chua là món ăn được nhiều chị em nội trợ trong gia đình lựa chọn chế biến nhiều nhất, chả cốm sốt cà chua đậm màu, vị ngọt, dẻo dẻo, gia vị đậm đà ăn kèm với cơm trắng tuyệt hảo.
2. Chả cốm chiên ăn kèm xôi xéo
Xôi – chả cốm là một món ăn no bụng lâu, vị ngọt, dẻo và đậm đà của chả cốm hương thơm cốm, vị lại ngon, đậm đá, có thể kết hợp với các món xôi, như xôi đỗ lạc, xôi xéo, xôi ngô…. ăn một lần khó quên được.
3. Chả cốm chiên ăn kèm bánh giò
Bánh giò nóng có thể ăn kèm với tương ớt, chả lụa và chả cốm để tăng hương vị. Bánh giò nóng mới làm xong thường ăn với chả cốm kho, sốt cà chua. Bánh mềm, dẻo nhân mộc nhĩ, thịt beo béo, ngầy ngậy kèm chả cốm làm tăng hương thơm và bị ngầy ngậy, deo dẻo dễ gây nghiền.
Kinh nghiệm đặt hàng chả cốm dành cho chủ quán bún đậu
Hiện trên thị trường nhiều đơn vị phân phối chả cốm đa dạng. Khách hàng lần đầu đặt hàng chả cốm cần liên hệ với đơn vị uy tín để giảm thiểu rủi do khi đặt hàng chả cốm online.
Hơn nữa, khách hàng có nhu cầu tìm mua chả cốm chất lượng không nên lựa chọn dòng chả cốm giá rẻ. Có thể lựa chọn chả cốm Ước Lễ hoặc chả cốm Làng Vòng.
Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm trước khi đặt hàng số lượng lớn nếu chưa đủ tự tin về sản phẩm. Đặt hàng chả cốm bạn nên đặt số lượng lớn hơn khi đã tin tưởng để hưởng chính sách giá sỉ.
Nhà phân phối chả cốm Bảo Việt có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng
Thực phẩm Bảo Việt có 10 năm kinh nghiệm trong việc phân phối các dòng chả cốm trên thị trường. Được đánh giá là đại chỉ đặt hàng chả cốm uy tín cho các chủ quán bún đậu. Có hệ thống kho lạnh bảo quản đạt chuẩn, nhân viên hỗ trợ, nhân viên vận chuyển chả cốm đến tận tay khách hàng.
Nhằm cảm ơn và duy trì mức giá thấp cho khách hàng, đơn vị có nhiều chính sách như, tư vấn, miễn phí vận chuyển, chiết khấu cho đơn sỉ và chính sách đổi trả hàng nếu sản phẩm có lỗi phát sinh.
Để biết rõ thêm thông tin về chả cốm, báo giá chả cốm, các chính sách đặt hàng… Hãy liên hệ đến hotline 0964 889 158 để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc chủ quán bún đậu tìm được dòng chả cốm giá bán phù hợp nhé !