Nem chua rán bảo quản được bao lâu ở điều kiện đông lạnh?

Nem chua rán là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Tuy nhiên, nem chua rán bảo quản được bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm chủ động hơn, tránh lãng phí bởi nem chua rán hết hạn. Vậy nem chua rán bảo quản như nào đúng cách? Hạn sử dụng bao lâu?

Hiểu thêm về nem chua rán?

Nem chua rán (rán bằng dầu) là món ăn vặt giòn bên ngoài, dẻo mềm, béo ngậy và thơm ngon hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay có nguồn gốc từ Hà Nội. Nem chua rán được làm từ thịt lợn xay và bì lợn theo công thức chung cơ bản nhưng mỗi cơ sở sản xuất cũng có bí quyết riêng tạo nên sự đa dạng trong hương vị và giá thành.

Có những thành phần nào trong nem chua rán?

Hiện nay, nem chua rán được làm theo công thức từ truyền thống cho đến hiện đại, mỗi công thức có khác nhau đôi chút về nguyên liệu được sử dụng. Các thành phần nguyên liệu chính tạo nên nem chua rán sẽ là yếu tố lớn ảnh hưởng đến giá trị  dinh dưỡng hay lượng calo có trong 1 cái nem chua rán.

– Thịt heo, bì heo

– Thính gạo, bột năng

– Bột chiên xù

– Trừng gà

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu…

Bảo quản nem chua rán bằng cách nào?

1. Nhiệt độ bảo quản nem chua rán

Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm đông lạnh đó còn tốt hay không. Thông thường thịt đông lạnh có thể bảo quản 3 tháng ở nhiệt độ -18oC. Trên thực tế, hầu như rất ít loại sản phẩm được bảo quản ở đúng nhiệt độ cần thiết bởi ngăn đá của tủ lạnh gia đình cũng chỉ đạt được độ làm lạnh vào khoảng -8oC. Chính vì vây, những thực phẩm đông lạnh này được sử dụng càng sớm càng tốt để sản phẩm không bị biến chất dưới tác động của nhiệt độ.

2. Các bước bảo quản nem chua rán

Nem chua rán trước khi bảo quản được các công ty đóng túi hoặc đóng hộp hàn miệng túi kín, giúp thực phẩm giữ được chất lượng và hương vị, tránh ám mùi môi trường kho, tủ đông.

Nem chua rán khi bảo quản khách xếp vào các giá chuyên dụng đối với tủ đông và xếp đều trong tủ đông phải để chừa các rãnh để hơi lạnh dàn đều, giúp sản phẩm luôn ổn định.

3. Nem chua rán bảo quản được bao lâu?

Thông thường, thời gian bảo quản nem chua rán từ ngày bắt đầu sản xuất khoảng 21 – 28 ngày trong điều kiện bảo quản cấp đông. Tuy nhiên, thời gian bảo quản chính xác phụ thuộc vào từng đơn vị quy định. Do đó, để biết chính xác  nem chua rán bảo quản được bao lâu, khách hàng nên tham khảo thông tin trên bao bì sản phẩm.

So với những phương pháp bảo quản ngăn mát, bảo quản ngăn đông có thời gian dài hơn, nhưng cũng cần đảm bảo sản phẩm chất lượng, đóng túi dày dặn. Tùy vào thời gian bảo quản của sản phẩm mà khách hàng điều chỉnh số lượng nhập vừa phải để tránh nhập hàng nhiều, bán chậm gây hết hạn, phải huỷ bỏ sản phẩm, lãng phí.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bảo quản quản nem chua rán?

Ngoài ra thời gian bảo quản nem chua rán bao lâu, những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng nem chua rán là gì? Tuỳ thuộc vào sản phẩm mà quá trình bảo quản nhanh hết hạn hay chậm hơn.

– Thành phần trong nem chua rán

Thời gian bảo quản nem chua rán có sự ảnh hưởng nhiều nhất bởi thành phần nguyên liệu bên trong. Theo các chuyên gia thực phẩm để xác định chính xác định chính xác thì các thời gian bảo quản cơ sở sản xuất cần kiểm định thành phần từ đó đưa ra thời gian bảo quản chính xác.

– Kỹ thuật đóng túi

Ngoài thành phần thì kỹ thuật đóng túi cũng là yếu tố giúp nâng cao hoặc giảm thời gian bảo quản của nem chua rán. Đơn cử như hút chân không trước khi bảo quản cũng nâng cao thời gian bảo quản của nem chua rán.

– Điều kiện bảo quản

Hiện nay, các dòng tủ đông, kho đông chất lương không đồng đều, thông thường các tủ, kho đông chất lượng tốt, nhiệt độ nơi bảo quản nem chua rán ổn định giúp nâng cao chất lượng và hạn sử dụng.

Các lưu ý trong khi bảo quản nem chua rán

– Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ bảo quản nem chua rán là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng sau bảo quản. Thông thường nem chua rán đông lạnh có thể bảo quản ở nhiệt độ -18oC. Trên thực tế, hầu như ngăn đá của tủ lạnh gia đình cũng chỉ đạt được độ làm lạnh vào khoảng -8oC. Chính vì vây, khi bảo quản tủ lạnh thông thường bạn nên sử dụng sớm hơn hạn in trên bao bị khoảng 1 tuần.

– Lựa chọn nem chua rán chất lượng

Các dòng nem chua rán chất lượng đảm bảo. Thời gian và chất lượng các dòng nem chua rán phân khúc cao luôn đảm bảo hơn hàng giá rẻ, trôi nổi không rõ nguồn gốc, suất xứ nhiều rủi do.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn làm rõ được băn khoăn nem chua rán bảo quản được bao lâu? Nếu còn băn khoăn hãy liên hệ đến nhà phân phối nem chua rán Bảo Việt theo hotline 0964 889 158  để được tư vấn nhé !

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158