Bạn đang băn khoăn không biết mua rượu ngô tím Hà Giang mua ở đâu Hà Nội? Thật vậy rượu ngô tím thơm, ngon, êm say nhưng không phải ai cũng có thể tìm được địa chỉ bán rượu ngô tím đảm bảo chất lượng giữa hàng chục đơn vị bán sản phẩm này. Nhằm hỗ trợ bạn đọc doisun.com.vn xin đưa ra gợi ý trong bài viết sau:
Mục lục
- 1 Một số thông tin về rượu ngô tím Hà Giang
- 2 Rượu ngô tím Hà Giang & phương pháp sản xuất
- 3 Rượu ngô tím tại Hà Nội giá bao nhiêu tiền 1 lít?
- 4 Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa chỉ đặt mua rượu ngô tím uy tín tại Hà Nội
- 5 Mua rượu ngô tím chuẩn Hà Giang ở đâu uy tín tại Hà Nội? Chia sẻ địa chỉ đặt hàng rượu ngô tím
Một số thông tin về rượu ngô tím Hà Giang
#1. Cây ngô tím là gì?
Ngô tím là giống ngô có nguồn gốc từ nước ngoài với đặc điểm bắp to, hạt sau khi trưởng thành có màu tím bắt mắt. Hiện nay ngô tím ở Việt Nam được trồng phổ biến có nguồn gốc từ Thái Lan.
Ngô tím từ những năm 2012 đã được người dân Hà Giang trồng phổ biến trên cao nguyên đá khi nhận thấy loại cây này thích nghi khá tốt với kiểu khí hậu khu vực và hiện nay được trồng đại trà tại khu vực trên.
Ngô tím có hạt to, tìm thẫm, có giá trị dinh dưỡng, y học, tốt cho sức khỏe. Hiện nay bắp ngô tím được ứng dụng nhiều làm thực phẩm, ngâm rượu.
#2. Rượu ngô tím và một số tác dụng tích cực với sức khỏe
-
Rượu ngô tím là gì?
Rượu ngô tím thời gian gần đây được tìm kiếm nhiều trên thị trường, với đặc điểm màu sắc tím nhạt, thơm thoang thoảng mùi ngô, vị êm dịu, đem lại cảm giác say say, sảng khoái và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe.
Rượu ngô tím nổi tiếng về chất lượng có thể kể đến là rượu xuất xứ Hà Giang, được làm bằng cách ngâm ủ rượu ngô men lá truyền thống với bắp ngô tím trên cao nguyên đá, hạ thổ 6 – 8 tháng.
-
Rượu ngô tím bao nhiêu độ?
Rượu ngô tím được ngâm với bắp ngô nên nồng độ sau quá trình ngâm sẽ giảm nhẹ. Thông thường rượu ngô tím có nồng độ chỉ khoảng 30 độ.
Rượu ngô tím sau một thời gian hạ thổ rượu êm, thơm và dễ uống hơn nên nhiều người chủ quan nghĩ nồng độ nhẹ, thường say nhanh chóng.
Rượu ngô tím Hà Giang tiêu chuẩn bảo quản thời gian lâu sẽ êm và thơm hơn. Nhưng bảo quản rượu ngô khách hàng cũng chú ý điều kiện thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu có điều kiện bạn nên hạ thổ hoặc hương vị sẽ đảm bảo ngon hơn.
-
Rượu ngô tím uống có đau đầu hay mệt mỏi không?
Rượu ngô tím tiêu chuẩn được sản xuất thủ công, đúng quy định đã lọc qua độc tố andehyt, methanol, ester, axit acetic hạn chế nên không gây tình trạng đau đầu, mệt mỏi.
Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều loại rượu ngô tím giả, có nguồn gốc không tự nhiên rượu ngô pha hương liệu và cồn thực phẩm tiềm ẩn nhiều rủi do nên bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn.
-
Bất ngờ với những tác dụng tích cực của rượu ngô tím
Thành phần được tìm thấy nhiều trong hạt ngô tím bao gồm tinh bột, đường, protein, vitamin A, B, D, các hoạt chất chống oxi hóa Lutein, Axit phytic, Axit ferulic và sắc tố Anthocyanin tạo nên màu sắc tím đặc trưng cho loại ngô này.
Thành phần phytochemical chiết xuất trong hạt ngô tím có tác dụng hiệu quả trong việc kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, tiêu xưng được công bố trong công trình nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ) và Đại học Nông nghiệp Đông Bắc, Đại học Chiết Giang (Trung Quốc)
Các hoạt chất chống oxi hóa Lutein, Axit phytic, Axit ferulic và sắc tố Anthocyanin được chứng minh giúp loại bỏ các tế bào tiền ung thư, chống lão hóa, cải thiện nếp nhăn, giúp cho da căng mịn hơn.
Ngoài ra sắc tố tím anthocyanin có công dụng hiệu quả trong việc giảm huyết áp, điều hòa nhịp tim, tăng điều tiết insulin giúp ngăn ngừa bệnh lý tim mạch và tiểu đường hiệu quả.
Rượu ngô tím sử sụng trong bữa ăn giúp kích thích quá trình bài tiết dịch vị dạ dày, giúp bạn ngon miệng và ngủ ngon, sâu giấc hơn.
Rượu ngô tím Hà Giang & phương pháp sản xuất
Rượu ngô tím Hà Giang được nhiều khách hàng đánh giá chất lượng hàng đầu hiện nay. Để có được sản phẩm tiêu chuẩn phần lớn nhờ vào nguyên liệu chất lượng và phương pháp sản xuất. Vậy rượu ngô tím Hà Giang được làm như thế nào?
Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Đầu tiên là ngô tím: Ngô tím sử dụng ngâm rượu được trồng trên cao nguyên đá Hà Giang, thấm đẫm sương gió núi cao nguyên đại ngàn phần nào tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho rượu ngô Hà Giang.
– Rượu sử dụng để ngâm với bắp ngô tím là rượu ngô men lá truyền thống Hà Giang, rượu ngâm với ngô tím có độ khoảng 35, và đã trải qua công đoạn khử độc tố nhằm đảm bảo an toàn và tránh tính trạng mệt mỏi sau khi uống rượu.
Bước 2: Ngâm rượu ngô tím
Bắp ngô tím khi đã đủ độ trưởng thành, thu hoạch, loại bỏ những bắp không đạt tiêu chuẩn, bóc phần vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô rồi tiến hành hấp cách thủy bắp ngô khoảng 15 phút.
Sau khi hấp xong, bắp ngô tím vớt ra, để khô rồi tiền hành xếp ngô vào các chum sành lớn. Hạn chế sửa dụng vật liệu ngâm bằng nhựa, bởi trong quá trình ngâm một số chất không tốt có trong nhựa ảnh hưởng đến rượu và giảm chất lượng rượu sau khi ngâm.
Ngô sau khi xếp gần đầy chum, lấy rượu ngô men lá chuẩn bị đổ gần ngập phần chum, chừa lại một chút không khí. Tiến hành đậy chặt miệng chum.
Sau cùng là bước ủ rượu ngô trong thời gian tối thiểu 6 tháng ở điều kiện thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhưng để đảm bảo chất lượng tốt nhất, thợ ngâm rượu thường hạ thổ rượu ngô tím.
Rượu ngô tím tại Hà Nội giá bao nhiêu tiền 1 lít?
Rượu ngô tím tại Hà Nội giá bán bao nhiêu tiền 1 lít là băn khoăn của hầu hết khách hàng. Bởi nhiều đơn vị bán mức giá niêm yết chênh lệch cao so với giá thực tế, nhằm gợi ý khách hàng doisun.com.vn xin đưa ra mức giá sản phẩm rượu ngô tím Hà Giang hạ thổ 8 tháng.
Tại chi nhánh doisun.com.vn Hà Nội giá bán rượu ngô tím chuẩn niêm yết 70.000 đ/ lít. Mức giá trên chưa bao gồm chính sách trợ giá dành cho đơn hàng lớn, người kinh doanh và có giá trị tham khảo đến hết năm 2022. Về sau thời điểm này mức giá có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp.
Chi phí cho mỗi lít rượu ngô tím hiện nay đang có sự chênh lệch giữa các đơn vị bán hàng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch khi tham khảo giữa các đơn vị. Vậy sự chênh lệch giá bán đó nguyên nhân do đâu?
#1. Chất lượng sản phẩm
Chất lượng rượu ngô tím là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán rượu ngô tím. Rượu ngô tím chất lượng phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu, kỹ thuật sản xuất và thời gian ngâm ủ, hạ thổ.
Trước khi bắt đầu đặt hàng, bất cứ mỗi khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng rượu ngô tím rồi mới có thể đưa ra quyết định, rượu ngô đắt hay rẻ không quan trọng bằng chất lượng.
Tùy vào từng sở thích khách hàng mà từng người sẽ có sự nhận định riêng về chất lượng, nhưng nhìn chung đánh giá phụ thuộc vào số đông. Các loại rượu ngô men lá chất lượng vẫn được nhiều người lựa chọn dù giá thành chênh lệch cao hơn tương đối.
#2. Chính sách bán hàng
Hiện nay, nhiều đơn vị phân phối rượu ngô tím uy tín thường có chính sách trợ giá hay giảm giá với những đơn hàng có giá trị lớn. Ngược lại các đơn hàng lẻ khách hàng sẽ phải mua mức giá cao hơn. Hãy chủ động hỏi điều kiện này với những nợ khách hàng tham khảo.
Một địa chỉ phân phối rượu ngô tím trên thị trường bao giờ cũng có các chính sách ưu đãi đi kèm đơn hàng. Thế nhưng để được hưởng điều này khách hàng cần đáp ứng đủ điều kiện, thường thì là sản lượng tối thiểu mỗi đơn hàng.
Các chính sách hỗ trợ hay gặp là thưởng bằng hàng, miễn phí vận chuyển hay cước xe, suy cho cùng bạn sẽ nhận được mức giá rẻ hơn khi có chính sách hỗ trợ.
Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa chỉ đặt mua rượu ngô tím uy tín tại Hà Nội
Mua rượu ngô tím tại Hà Nội khách hàng nên tìm đến địa chỉ phân phối lớn, uy tín để đặt mua để giảm thiểu rủi do mua sản phẩm chất lượng kém hay rượu ngô pha hương liệu. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn địa chỉ mua rượu ngô đảm bảo.
#1. Yếu tố chất lượng sản phẩm
Chất lượng là yếu tố đầu tiên các đơn vị phân phối rượu ngô tím Hà Nội cần đảm bảo được cho khách hàng của mình. Việc đánh giá chất lượng rượu cần người có kinh nghiệm trải nghiệm trực tiếp.
Ngoài ra chất lượng rượu thì tính an toàn cũng là nhân tố quan trọng, các dòng rượu ngô men lá cần được sản xuất theo quy trình và điều kiện đảm bảo vệ sinh, rượu không tồn đọng các chất gây hại cho người dùng.
#2. Yếu tố cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ
Cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện về kho bảo quản vệ sinh, thoáng mát, giúp giữ chất lượng rượu ổn định. Nhiệt độ bảo quản/ ngâm rượu ngô phù hợp nhất dao động từ 18oC – 30oC.
Các đơn vị phân phối cần có nhân viên CSKH, hỗ trợ đặt hàng và vận chuyển đến nơi khách hàng yêu cầu. Xử lý các sự cố phát sinh liên quan đến sản phẩm cũng cần đặt lên hàng đầu.
#3. Xem xét chính sách hỗ trợ nếu bạn đặt hàng số lượng lớn
Để hỗ trợ cho khách hàng các đơn vị phân phối rượu ngô uy tín đều có chương trình trợ giá, hỗ trợ vận chuyển đối với khách hàng đủ tiêu chí. Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.
So với cơ sở bán lẻ, thì đơn vị phân phối quy mô rộng lớn, nhân lựa đảm bảo và hạn chế rủi do hơn nên được rất nhiều khách hàng lựa nhiều hơn, đặc biệt là người kinh doanh.
Mua rượu ngô tím chuẩn Hà Giang ở đâu uy tín tại Hà Nội? Chia sẻ địa chỉ đặt hàng rượu ngô tím
Mua rượu ngô tím ở đâu uy tín tại Hà Nội thỏa mãn 2 yếu tố chất lượng và giá thành hợp lý là băn khoăn của nhiều khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm này!
Được nhiều khách hàng tại Hà Nội lựa chọn là nơi đặt hàng rượu ngô tím Hà Giang trong nhiều năm, doisun.com.vn là đơn vị tiên phong trong sản xuất và phân phối rượu ngô tím nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sản phẩm chuẩn Hà Giang, nguồn gốc tự nhiên và mức giá tối ưu hàng đầu thị trường.
Rượu ngô tím doisun.com.vn được ngâm hoàn toàn thủ công tại Hà Giang, hạ thổ 8 tháng nên vị êm, nhẹ, thơm thoang thoảng và an toàn cho người dùng bởi sản phẩm đã trải qua công đoạn khử các độc tố gây đau đầu, gây mệt trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.
Đến với doisun.com.vn khách hàng sẽ được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, được hưởng các ưu đãi, trợ giá và hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng nếu đáp ứng đủ điều kiện của đơn vị.
Hy vọng qua bài viết thắc mắc về sản phẩm rượu ngô tím đã được giải đáp được băn khoăn địa chỉ mua rượu ngô tím ở đâu uy tín tại Hà Nội. Nếu có nhu cầu trải nghiệm hay đặt hàng rượu ngô tím chuẩn Hà Giang hãy đến trực tiếp hoặc liên hệ đến hotline chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ!