Địa chỉ tại Hà Nội bán rượu nếp sữa thơm ngon hảo hạng

Rượu nếp sữa thơm ngọt, ngầy ngậy, dễ uống và có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe được nhiều chị em và bạn trẻ tại Hà Nội yêu thích. Bạn đang tìm địa chỉ tại Hà Nội uy tín bán rượu nếp sữa thơm ngon với mức chi phí hợp lý? Hãy dành chút thời gian theo dõi nội dung bên dưới để có được lời giải đáp.

Rượu nếp sữa là gì?

Rượu nếp sữa là loại rượu có màu sữa, sóng sánh, nồng độ nhẹ chỉ khoảng 16 độ, hương thơm lúa nếp đặc trưng, vị ngọt mát, ngầy ngậy, béo béo khiến người dùng khó quên.

Khác với nhiều loại rượu mạnh, rượu nếp sữa được làm thủ công bằng cách lên men xôi gạo nếp với men lá, sau khi xôi nếp đã được ủ thành rượu, thợ làm rượu sẽ vắt bỏ phần cái, không qua bước chưng cất.

Rượu nếp sữa nguyên chất có nhiều tác dụng với sức khỏe

Rượu nếp sữa không qua trưng cất nên hàm lượng chất có lợi được giữ lại trong rượu. Các thành phần được tìm thấy trong rượu nếp sữa bao gồm tinh bột, protein, chất béo, canxi, phospho, sắt, các vitamin nhóm B1, PP, axit fumalic, axit butanedioic, đường saccarozo và chất xơ.

Sử dụng rượu nếp sữa thường xuyên với lượng vừa đủ giúp kích thích hệ tiêu hoá, cung cấp các men vi sinh có lợi, tăng khả năng hấp thụ, điều trị táo bón hiệu quả.

Rượu hoẵng có nhiều chất xơ và các thành phần có tác dụng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch.

Rượu nếp sữa chứa nhiều vitamin B1, B2, vitamin C và nhiều chất chống oxi hoá giúp dưỡng da, làm chậm quá trình lão hoá da, da sáng và hồng hào hơn.

Rượu nếp sữa cung cấp một lượng sắt cho cơ thể, thành phần quan trọng trong quá trình tạo máu, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu của cơ thể.

Rượu nếp sữa được làm thế nào? Tóm tắt quá trình làm rượu nếp sữa?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp nương: Gạo sử dụng làm rượu nếp sữa phải là gạo nếp nương được trồng từ các thửa ruộng bậc thang miền núi thay vì gạo nếp thường ở nhiều đơn vị sản xuất rượu hoẵng hay làm.

Men lá: Men lá sử dụng làm rượu nếp sữa được làm từ các loại thảo được quý chỉ có ở miền núi. Men lá làm thủ công được được làm thành những bánh nhỏ, nuôi cấy theo phương pháp truyền thống.

Bước 2: Quá trình làm nếp sữa của người Dao

– Gạo nếp nương sau khi chọn lọc, ngâm nước 6 – 8 tiếng, đãi gạo sạch được đem đi đồ xôi. Quá trình đồ xôi nếp tay cần đảo cho gạo chín đều, tránh vón cục. 

– Xôi gạo sau khi nấu chín, dàn đều ra các nong tre lớn. Đợi lúc xôi gạo còn hơn ấm, bạn giã nhỏ men lá đã chuẩn bị rắc đều lên phần xôi vừa giàn. Lưu ý quá trình vào men bạn rắc đều tay.

– Cho hỗn hợp xôi nếp sau khi đã vào men cho vào các chum sành không tráng men, dùng dá chuối xanh còn tươi phủ lên miệng và đậy kín lắp, ủ ở điều kiện ít ánh sáng, nhiệt độ từ 26 oC – 32 oC trong thời gian khoảng 15 – 30 ngày đem lọc và vắt lấy phần nước cốt,

– Phần nước cốt thường được nấu sôi, người Dao thường đặt các chum rượu cạnh bếp lửa, đảo chỗ thường xuyên để rượu chín đều và thơm, ngon hơn.

Bảo quản rượu nếp sữa

Rượu nếp sữa là loại rượu được ủ men gạo, không qua trưng cất như rượu khác nên thời gian bảo quản có hạn. Bảo quản rượu nếp sữa ở ngăn mát tủ lạnh thời gian 30 – 60 ngày

Rượu nếp sữa tại thị trường Hà Nội giá bán bao nhiêu tiền 1 lít?

Nhiều khách hàng tham khảo giá bán rượu nếp sữa giữa các đơn vị và nhận thấy có sự chênh lệch lớn. Vậy sự chênh lệch giá bán đó do những nguyên nhân nào?

  •  Chất lượng sản phẩm

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá rượu nếp sữa là chất lượng. Người mua cần tiến hành kiểm tra chất lượng rồi đưa ra đánh giá về giá bán đắt hay rẻ. 

Tuỳ vào góc độ cá nhân mỗi người mà sẽ có sự chênh lệch đôi chút về kết quả đánh giá, nhưng sự chênh lệch không xảy ra nhiều. 

  • Chính sách bán hàng

Hiện nay, giá bán rượu nếp sữa gồm giá bán lẻ và mức giá sỉ dành cho đơn hàng lớn. Sự chênh lệch phụ thuộc nhiều vào tổng giá trị đơn hàng. Những đơn hàng số lượng lớn thường được trợ giá thêm và nhận nhiều ưu đãi khách nên giá thành thấp hơn.

Ngược lại với đơn hàng nhỏ lẻ, thường các đơn vị phân phối lớn sẽ không cung ứng, bạn chỉ có thể mua tại điểm bán nhỏ lẻ nên giá thành sẽ chênh lệch cao hơn.

Vậy chi phí cho mỗi lít rượu nếp sữa tại Hà Nội bao nhiêu tiền hợp lý?

Giá bán rượu nếp sữa là điều mà nhiều khách hàng có nhu cầu quan tâm ngoài chất lượng. Vậy chi phí cho mỗi lít rượu nếp sữa tại Hà Nội bao nhiêu tiền hợp lý?, Doisun.com.vn xin đưa ra gợi ý như sau:

Tại mỗi cơ sở bán rượu nếp sữa Hà Nội sẽ có sự chênh lệch một chút. Với những địa chỉ bán lẻ thì mức giá giao động từ 95.000đ – 110.000đ. Còn với địa chỉ phân phối lớn, uy tín thì mức giá bán sỉ rượu nếp sữa dao động từ 75.000 đ – 95.000 đ/ mỗi lít.

Giải đáp một số băn khoăn thường gặp khi mua rượu nếp sữa tại Hà Nội

#1. Rượu nếp sữa có nặng không? Bao nhiêu độ

Đầu tiên bạn cần hiểu độ rượu là tỷ lệ rượu nguyên chất có trong hỗn hợp rượu thành phẩm. Nồng độ rượu càng cao thì rượu khó uống và gây hiệu ứng say mạnh mẽ hơn.

Rượu nếp sữa sản xuất thủ công không trải qua trưng chất hay nguyên chất không pha có nồng độ xếp hạng nhẹ. Nồng độ rượu hoẵng chỉ nặng hơn bia một chút, giao động 15 – 16 độ, tùy vào từng đơn vị sản xuất.

Vậy nên rượu hoẵng sử dụng sẽ có vị ngọt, thơm, không có mùi cồn như rượu mạnh và cảm giác say say nâng nâng nhẹ nhàng, sảng khoái sau khi uống.

#2. Rượu nếp sữa bảo quản như thế nào? Hạn dùng bao lâu?

Vì là rượu không qua trưng chất, nên rượu hoẵng nguyên chất nên bảo quản trong ngăn mát hay tủ mát với mức nhiệt giao động từ 5 – 12 độ giúp đảm bảo hương vị và kéo dài thời gian sử dụng.

Rượu hoẵng bảo quản điều kiện tiêu chuẩn hạn dùng 3 tháng, trường hợp bảo quản điều kiện thường thời gian khoảng 2 tháng. Về sau rượu hoẵng lên men, nồng và chua.

#3. Cách đánh giá chất lượng rượu nếp sữa

  • Đánh giá qua màu sắc

Màu rượu nếp sữa trắng đục, hơi hanh vàng, sóng sánh là màu đạt tiêu chuẩn sẽ. Khách hàng không nên lựa chọn rượu nếp sữa không có màu sữa vì có thể nhầm lẫn sang rượu nếp đục, nếp vắt.

  • Đánh giá qua hương vị

Phân biệt chất lượng rượu nếp sữa qua hương thơm đặc trưng, rượu hoẵng được ủ tự xôi nếp với men lá thủ công sẽ có hương thơm lúa nếp đặc trưng, không có mùi cồn như rượu thông thường,

Việc so sánh vị rượu nếp sữa không phải là việc dễ dàng nếu bạn chưa thử nhiều loại rượu nếp sữa. Bởi vậy chỉ có thể đánh giá tương đối. Rượu nếp sữacó vị ngọt mát, hơi cay cay, cảm giác béo béo, ngầy ngậy đặc trưng khi uống.

Doisun.com.vn là địa chỉ uy tín bán rượu nếp sữa hảo hạng hàng đầu tại Hà Nội 

Mặc dù giá cả là điều quan trọng nhưng khi mua rượu nếp sữa tại Hà Nội quan trọng nhất vẫn là bạn chọn được sản phẩm có chất lượng đảm bảo và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Doisun.com.vn là địa chỉ bán rượu nếp sữa được nhiều người Hà Nội biết đến. Với tiêu chí chất lượng đi đầu và mức giá thành tối ưu nhất dành cho khách hàng, ngoài ra đơn vị còn có chính sách chiết khấu riêng dành cho chủ quán hay các đại lý kinh doanh.

Rượu nếp sữa đảm bảo 100% nguyên chất không pha chế, được sản xuất trực tiếp bởi thợ làm rượu người Dân tộc Dao Sơn La với men lá thủ công, gạo nếp nương, theo bí quyết riêng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm tạo nên hương vị riêng biệt.

Mặc dù có chất lượng hàng đầu như vậy nhưng mức giá rượu nếp sữa niêm yết tại Hà Nội vô cùng hợp lý, không quá cao. Vận chuyển nhanh chóng đến tận nơi dành cho khách hàng.

Tin rằng những thông tin về rượu nếp sữa đã giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, và chia sẻ Địa chỉ bán rượu nếp sữa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Vấn đề còn lại là hãy liên hệ hotline chi nhánh gần nhất nơi bạn để được hỗ trợ nhanh chóng!

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158