Ba chỉ bò Mỹ là loại thịt bò nhập khẩu được ưu chuộng và lựa chọn phổ biến nhất tại các quán ăn, nhà hàng hay cá nhân lựa chọn để sử dụng trong gia đình. Thịt ba chỉ bò Mỹ tiêu chuẩn có màu sắc tươi, bắt mắt, thịt thơm, mềm ăn béo ngậy nhưng không gây ngán. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này qua bài viết này nhé.
Thịt ba chỉ bò Mỹ là gì?
Ba chỉ bò Mỹ là dòng thịt bò nhập khẩu có nguồn gốc từ Mỹ được chế biến, cấp đông và nhập khẩu qua các đường tiểu ngạch đến Việt Nam, và là loại thịt bò hiện được ưu chuộng và sử dụng nhiều nhất.
Ba chỉ bò Mỹ là phần thịt được lấy từ vị trí cơ dưới bụng trước của bò, gần vị trí xương sườn kéo dài từ phần chân trước đến trước đùi sau của Bò.
Thịt ba chỉ bò Mỹ nằm ở vị trí bụng dưới của bò nên sẽ chứa một lượng mỡ mỏng, xen lẫn phần thịt nạc nên khi ăn thịt ba chỉ bò Mỹ sẽ mềm, ngọt và ngầy ngậy nhưng không hề thấy ngấy hay ngán khi ăn nhiều.
Thịt ba chỉ bò Mỹ màu sắc đỏ tươi, phần mỡ đặc trưng có màu vàng nhạt, màu sắc tổng thể sạch, đẹp và thơm mùi thịt bò đặc trưng của Mỹ.
Ăn thịt ba chỉ bò Mỹ bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, mềm mại, vị của thịt nạc đan xem cùng với dải mỡ mỏng, cảm giác thịt tan chảy trong miệng, ăn nhiều không chán.
Quy trình nuôi và chế biến thịt ba chỉ bò Mỹ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm
-
Quy trình chăn nuôi
Cũng như tên gọi, thịt bò Mỹ được chế biến từ những con bò được nuôi tại hệ thống trang trại của Mỹ với quy mô chăn thả lớn và khép kín chuyên nghiệp.
Bò Mỹ tại các trang trại được nuôi bằng cỏ theo phương pháp chăn thả tự nhiên cho đến khoảng 18 tháng tuổi trọng lượng đạt trên 300kg bò sẽ được chuyển sang chế độ nuôi ăn kiêng đặc biệt bằng chế độ thực phẩm giàu dinh dưỡng như ngô, quá trình nuôi có bổ xung vitamin và khoáng chất.
Bò được nuôi theo quy trình với nguồn nước, thức ăn được kiểm soát theo chế độ riêng nên chất lượng thịt đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, không chất bảo quản và hương vị thơm ngon mà không phải nơi nào cũng có được.
-
Quy trình chế biến thịt
Bò sau khi đã đạt đủ thời gian và trọng lượng tiêu chuẩn sẽ được đưa đến các lò mổ khép kín. Tại đây bò sẽ được làm thịt và chế biến tách riêng các phần thịt.
Phần thịt sau khi được đóng gói, hút chân không bảo quản bằng phương pháp cấp đông hiện đại nhất nên trải qua thời gian chất lượng và hương vị, màu sắc sản phẩm luôn đảm bảo.
Nhìn chung thịt ba chỉ bò Mỹ có hương vị phù hợp với sở thích người Việt, mức giá phổ thông, phù hợp với mức thu nhập của người Việt.
Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ bò mỹ
Ba chỉ bò Mỹ là nguồn cung cấp protein, chất béo, vitamin và nhiều khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển, trao đổi chất của cơ thể…
Protein: Là thành phần chiếm tỷ trọng cao nhất trong thịt ba chỉ bò Mỹ. Protein là nguồn cung cấp các axit amin cần thiết để cơ thể hấp thụ phục vụ cho quá trình tăng trưởng, trao đổi chất của cơ thể tốt cho trẻ nhỏ, người ốm, mới phẫu thuật…
Chất béo: Có nhiều loại chất béo khác nhau được tìm thấy trong ba chỉ bò Mỹ góp phần tạo nên độ mềm của thịt bổ xung hàm lượng calo đáng kể cho cơ thể. Chất béo của ba chỉ bò Mỹ thuộc nhóm chất béo của động vật ăn cỏ nhai lại được xếp vào nhóm chất béo lành mạnh.
Vitamin: Các vitamin được tìm thấy nhiều trong thịt ba chỉ bò Mỹ bao gồm Vitamin B12, B6, Niacin là nhóm vitamin cần thiết trong sự phát triển hình thành máu, tế bào, chuyển hóa năng lượng và nhiều chức năng thiết yếu khác.
Nguyên tố vi lượng: Bao gồm Sắt, kẽm, Selen, Phốt pho cũng vô cùng cần thiết trong quá trình trao đổi chất và phát triển cơ thể mỗi người.
Một số thành phần khác như Creatine giúp thúc đẩy quá trình tạo cơ, Taurine, Glutathione một chất chống oxi hóa, và cholesterol.
Cách lựa chọn thịt ba chỉ bò Mỹ chất lượng hàng đầu
Thịt ba chỉ bò Mỹ hiện nay đã phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, là sản phẩm có giá trị cao nên có không ít đơn vị phân phối hàng kém chất lượng hoặc hàng giả gắn mác ba chỉ bò Mỹ. Vậy phân biệt chất lượng ba chỉ bò Mỹ như nào bạn có biết?
– Màu sắc: Quan sát miếng thịt có màu đỏ tươi, phần vân thịt rõ rệt, sạch sẽ, mỡ có màu hanh vàng và phần thớ thịt mịn, không có các vất thâm, tật bất thường.
– Một điểm cần lưu ý nữa là hương thơm đặc trưng của thịt ba chỉ bò Mỹ bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi ngửi gần một chút. Các loại ba chỉ kém chất lượng sẽ có mùi hơi tanh.
– Nếu lựa chọn ba chỉ bò mỹ để nướng, xào nên lựa chọn loại ba chỉ thái dầy hơn chút để đảm bảo độ ngon ngọt. Còn ăn lẩu nên lựa chọn loại ba chỉ mỏng.
Ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon hiện nay?
Hiện nay có nhiều cách chế biến ba chỉ bò Mỹ nhưng phổ biến nhất là nướng, nhúng lẩu, hầm hay là thành phần trong các món xào rau củ quả…
Một số món ăn từ ba chỉ bò Mỹ có thể kể đến như: ba chỉ bò cuộn nấm kim nướng, bà chỉ bò xào rau củ, ba chỉ bò nướng, lẩu ba chỉ bò, Salad ba chỉ bò…
Ba chỉ bò Mỹ là thành phần không thể thiếu trong các menu quán nướng. quán nẩu, nhà hàng hay quán bia. Các món chế biến từ ba chỉ bò Mỹ giúp chủ cửa hàng nâng cao doanh số kinh doanh một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Mua thịt ba chỉ bò Mỹ ở đâu uy tín với chi phí hợp lý?
Nhiều khách hàng có nhu cầu đặt hàng thịt ba chỉ bò Mỹ nhưng không tìm được địa chỉ bán sản phẩm chất lượng hay mức giá còn chênh lệch cao. Vậy địa chỉ bán ba chỉ bò Mỹ ở đâu uy tín với mức giá phù hợp người kinh doanh bạn có biết?
Tại mỗi cơ sở bán hàng mức giá ba chỉ bò Mỹ sẽ chênh lệch khác nhau. Đối với những địa chỉ bán lẻ thì giá bán sẽ cao hơn. Còn với địa chỉ phân phối lớn, uy tín, giá niêm yết sẽ thấp hơn, ngoài ra bạn còn nhận được ưu đãi giảm giá hay tặng kèm hàng.
Tại doisun.com.vn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, ba chỉ bò Mỹ đều được nhập khẩu, có thông tin rõ ràng. Là địa chỉ phân phối lớn nên mức giá niêm yết sẽ thấp hơn giá bán lẻ, ngoài ra khách hàng còn nhận được chiết khấu dành cho đơn hàng sỉ và hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng, miễn phí.
Qua bài viết này hy vọng khách hàng hiểu thêm về sản phẩm thịt ba chỉ bò Mỹ và biết thêm địa chỉ đặt hàng sản phẩm chất lượng hàng đầu với mức giá hợp lý. Nếu bạn có mong muốn trải nghiệm sản phẩm tại doisun.com.vn hay có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ tới chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ!