Mua rượu hoẵng chuẩn Sơn La ở đâu tại Hà Nội uy tín?

Mua rượu hoẵng ở đâu tại Hà Nội hương vị đảm bảo và chi phí phù hợp với nhiều người kinh doanh đang là câu hỏi được rất nhiều chủ quán nhậu, quán ăn vặt, nhà hàng… quan tâm. Việc sở hữu một loại rượu hoẵng trắng sữa, sóng sánh, thơm, dễ uống được nhiều bạn trẻ và chị em ưa thích mang lại lợi thế cho người kinh doanh. Vậy làm sao để tìm được địa chỉ uy tín phân phối rượu hoẵng tại Hà Nội cũng như báo giá mới nhất trong bài viết dưới đây!

Rượu hoẵng là gì?

Rượu hoẵng là loại rượu đặc sản của người Dao, trước kia do điều kiện kinh tế khó khăn nên rượu hoẵng thường chỉ được sử dụng trong mùa lễ hội hoặc ngày tết.

Rượu hoẵng là thức uống lên men từ xôi nếp với men lá nên có nồng độ nhẹ, màu trắng sữa gạo, hương thơm lúa nếp đặc trưng, vị ngọt mát, ngầy ngậy, béo béo.

Rượu hoẵng có giá trị dinh dưỡng cao. Các thành phần được tìm thấy trong rượu hoẵng tinh bột, protein, chất béo, canxi, phospho, sắt, các vitamin nhóm B1, PP, axit fumalic, axit butanedioic, đường saccarozo và chất xơ. Sử dụng rượu hoẵng có khoa học giúp phát huy công dụng hiệu quả:

  • Rượu hoẵng với lượng vừa đủ giúp kích thích hệ tiêu hoá, cung cấp các men vi sinh có lợi, tăng khả năng hấp thụ, điều trị táo bón hiệu quả.
  • Rượu hoẵng có nhiều chất xơ và các thành phần có tác dụng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch.
  • Rượu hoẵng chứa nhiều vitamin B1, B2, vitamin C và nhiều chất chống oxi hoá giúp dưỡng da, làm chậm quá trình lão hoá da, da sáng và hồng hào hơn.
  • Rượu hoẵng cung cấp một lượng sắt cho cơ thể, thành phần quan trọng trong quá trình tạo máu, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu của cơ thể.

Cận cảnh quy trình làm rượu hoẵng truyền thống của người Dao

#1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp nương: Gạo sử dụng làm rượu Hoẵng phải là gạo nếp nương được trồng từ các thửa ruộng bậc thang miền núi thay vì gạo nếp thường ở nhiều đơn vị sản xuất rượu hoẵng hay làm.

Men lá: Men lá sử dụng làm rượu Hoẵng được làm từ các loại thảo được quý chỉ có ở miền núi. Men lá làm thủ công được được làm thành những bánh nhỏ, nuôi cấy theo phương pháp truyền thống.

#2. Quy trình làm rượu Hoẵng truyền thống của người Dao

– Gạo nếp nương sau khi chọn lọc, ngâm nước 6 – 8 tiếng, đãi gạo sạch được đem đi đồ xôi. Quá trình đồ xôi nếp tay cần đảo cho gạo chín đều, tránh vón cục. 

– Xôi gạo sau khi nấu chín, dàn đều ra các nong tre lớn. Đợi lúc xôi gạo còn hơn ấm, bạn giã nhỏ men lá đã chuẩn bị rắc đều lên phần xôi vừa giàn. Lưu ý quá trình vào men bạn rắc đều tay.

– Cho hỗn hợp xôi nếp sau khi đã vào men cho vào các chum sành không tráng men, dùng dá chuối xanh còn tươi phủ lên miệng và đậy kín lắp, ủ ở điều kiện ít ánh sáng, nhiệt độ từ 26 oC – 32 oC trong thời gian khoảng 15 – 30 ngày đem lọc và vắt lấy phần nước cốt,

– Phần nước cốt thường được nấu sôi, người Dao thường đặt các chum rượu cạnh bếp lửa, đảo chỗ thường xuyên để rượu chín đều và thơm, ngon hơn.

#3. Bảo quản rượu Hoẵng đúng cách

Rượu hoẵng là loại rượu được ủ men gạo, không qua trưng cất như rượu khác nên thời gian bảo quản có hạn. Bảo quản rượu Hoẵng ở ngăn mát tủ lạnh thời gian 30 – 60 ngày.

Những thắc mắc thường gặp về rượu Hoẵng 

#1. Rượu hoẵng tại Hà Nội giá bán bao nhiêu?

Doisun.com.vn được được làm từ gạo nếp nương và men lá thuốc bắc, được làm thủ công bởi bàn tay phụ nữ dân tộc Dao có nhiều kinh nghiệm nên chất lượng đi đầu thị trường hiện nay.

Rượu hoẵng thủ công sẽ có nhiều công đoạn và sản lượng có giới hạn, nên giá thành sẽ chênh lệch cao hơn. Giá bán rượu nếp hoẵng tại Hà Nội được dosun.com.vn niêm yết giao động từ 65.000 – 90.000 đ tuỳ theo giá trị đơn hàng.

#2. Rượu hoẵng bảo quản được bao lâu?

Rượu hoẵng sau khi làm thường được người Dao bảo quản bằng chum sành không tráng men ở vị trí gần bếp lửa giữ cho chất lượng ổn định, tại Hà Nội do điều kiện hạn chế, rượu hoẵng thường được bảo quản ở điều kiện thường và trong ngăn mát tủ lạnh.

Rượu hoẵng bảo quản nhiệt độ ngăn mát tủ đông ở mức 1.7 đến 5 độ C thời gian 60 – 90 ngày. Bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phòng thông thường thời gian giao động từ 30 – 60 ngày.

#3. Phân biệt rượu hoẵng với rượu nếp đục

Nhiều người tìm kiếm rượu hoẵng thường nhầm lẫn với rượu nếp đục dẫn đến lựa chọn sai nhu cầu. Vậy rượu hoẵng với rượu nếp đục khác nhau như thế nào?

– Rượu hoẵng được sản xuất bằng xôi nếp với loại men lá của người Dao. Rượu hoẵng có màu trắng sữa, hương thơm lúa nếp, và nồng độ cồn thấp giao động từ 12 độ đến 18 độ nên thường phụ hợp với giới trẻ và nữ giới lựa chọn.

– Rượu nếp đục hay còn gọi nếp cái, nếp vắt là loại rượu có màu sắc hơi đục, hanh vàng, được làm theo quy trình lên men từ xôi gạo nếp với men gạo phổ thông. Rượu nếp đục có nồng độ cồn cao giao động từ 25 độ đến 30 độ nên thường được nam giới ưa chuộng.

Mua rượu hoẵng ở đâu uy tín tại Hà Nội? 3 tiêu chí đánh giá mức độ uy tín của nhà cung ứng rượu hoẵng

Rượu hoẵng là lựa chọn đúng đắn cho những người đam mê dòng rượu này hoặc chủ quán nhậu, nhà hàng, quán ăn vặt. Tuy nhiên, để lựa chọn địa chỉ cung ứng rượu hoẵng uy tín tại Hà Nội không hề dễ dàng. Có nhiều tiêu chí đánh giá mức độ uy tín của đơn vị cung cấp rượu hoẵng.

#1. Đơn vị phân phối rượu hoẵng có chất lượng hàng đầu

– Màu sắc rượu hoẵng

Màu rượu hoẵng trắng đục, hơi hanh vàng, sóng sánh là màu đạt tiêu chuẩn sẽ. Khách hàng không nên lựa chọn rượu hoẵng không có màu sữa vì có thể nhầm lẫn sang rượu nếp đục, nếp vắt.

– Cảm nhận hương vị rượu

Phân biệt chất lượng rượu qua hương thơm đặc trưng, rượu hoẵng được ủ tự xôi nếp với men lá thủ công sẽ có hương thơm lúa nếp đặc trưng, không có mùi cồn như rượu thông thường,

Việc so sánh vị rượu nếp hoẵng không phải là việc dễ dàng nếu bạn chưa thử nhiều loại rượu hoẵng. Bởi vậy chỉ có thể đánh giá tương đối. Rượu hoẵng có vị ngọt mát, hơi cay cay, cảm giác béo béo, ngầy ngậy đặc trưng khi uống.

#3. Đơn vị chuyên nghiệp có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng

Khi đặt hàng rượu hoẵng tại các đơn vị lớn, uy tín, khách hàng đáp ứng điều kiện đơn hàng sẽ được giảm giá thêm cùng hỗ trợ vận chuyến miễn phí hoặc hưởng các chương trình khuyến mãi khác.

Một địa chỉ cung ứng rượu nếp đục quy mô lớn sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng hơn so với cơ sở bán lẻ thông thường, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển.

Ngoài ra đơn vị cần có nhân viên hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn khách đặt hàng cũng như giải quyết các lỗi xảy ra trong quá trình đặt hàng. Thời gian vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp và miễn phí…

Doisun.com.vn là địa chỉ cung ứng rượu hoẵng tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng chọn lựa

Rượu Hoẵng doisun.com.vn phân phối được sản xuất thủ công bởi người Dao Sơn La – Tây Bắc Việt Nam. Rượu hoẵng được lên men từ xôi nếp thủ công, không qua trưng cất, nên không sản sinh các chất gây hại, đau đầu trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic.

Tại Doisun.com.vn bạn  sẽ yên tâm hơn bởi đơn vị có chính sách cho khách hàng trải nghiệm rượu hoẵng loại I miễn phí trước khi quyết đinh đặt hàng hay không? Mặc dù có nhiều điểm vượt trội như vậy nhưng mức giá rượu hoẵng Hà Nội tại doisun.com.vn vô cùng hợp lý, không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế người Việt.

Qua bài viết này, bạn đọc phần nào giải đáp được băn khoăn “Mua rượu hoẵng ở đâu tại Hà Nội?” cũng như có thêm kinh nghiệm để tự tin lựa chọn được sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp với nhu cầu. Liên hệ ngay chi nhánh Hà Nội theo hotline 0964.889.158 để được trải nghiệm sản phẩm !

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158