Địa chỉ TP. Hồ Chí Minh bán rượu nếp sữa thơm ngon hàng đầu

Bạn đã từng một lần sử dụng rượu nếp sữa, nghiện vị thơm ngọt, cảm giác say, nhẹ nhàng, sảng khoái và đang tìm địa chỉ bán rượu nếp sữa tại TP. Hồ Chí Minh thì những thông tịn sau đây giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm đặc thù này và biết thêm địa chỉ uy tín đặt hàng rượu nếp sữa.

Hiểu về rượu nếp sữa – vấn đề cần xem trọng

#1. Khái niệm rượu nếp sữa

Rượu nếp sữa là loại rượu có màu sữa, sóng sánh, nồng độ nhẹ chỉ khoảng 16 độ, hương thơm lúa nếp đặc trưng, vị ngọt mát, ngầy ngậy, béo béo khiến người dùng khó quên.

Khác với nhiều loại rượu mạnh, rượu nếp sữa được làm thủ công bằng cách lên men xôi gạo nếp với men lá, sau khi xôi nếp đã được ủ thành rượu, thợ làm rượu sẽ vắt bỏ phần cái, không qua bước chưng cất.

#2. Một số tác dụng tích cực của rượu nếp sữa

Rượu nếp sữa không qua trưng cất nên hàm lượng chất có lợi được giữ lại trong rượu. Các thành phần được tìm thấy trong rượu nếp sữa bao gồm tinh bột, protein, chất béo, canxi, phospho, sắt, các vitamin nhóm B1, PP, axit fumalic, axit butanedioic, đường saccarozo và chất xơ.

Sử dụng rượu nếp sữa thường xuyên với lượng vừa đủ giúp kích thích hệ tiêu hoá, cung cấp các men vi sinh có lợi, tăng khả năng hấp thụ, điều trị táo bón hiệu quả.

Rượu nếp sữa có nhiều chất xơ và các thành phần có tác dụng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch.

Rượu nếp sữa chứa nhiều vitamin B1, B2, vitamin C và nhiều chất chống oxi hoá giúp dưỡng da, làm chậm quá trình lão hoá da, da sáng và hồng hào hơn.

Rượu nếp sữa cung cấp một lượng sắt cho cơ thể, thành phần quan trọng trong quá trình tạo máu, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu của cơ thể.

#3. Rượu nếp sữa có nặng không? 

Đầu tiên bạn cần hiểu độ rượu là tỷ lệ rượu nguyên chất có trong hỗn hợp rượu thành phẩm. Nồng độ rượu càng cao thì rượu khó uống và gây hiệu ứng say mạnh mẽ hơn.

Rượu nếp sữa sản xuất thủ công không trải qua trưng chất hay nguyên chất không pha có nồng độ xếp hạng nhẹ. Nồng độ rượu nếp sữa chỉ nặng hơn bia một chút, giao động 15 – 16 độ, tùy vào từng đơn vị sản xuất.

Vậy nên rượu nếp sữa sử dụng sẽ có vị ngọt, thơm, không có mùi cồn như rượu mạnh và cảm giác say say nâng nâng nhẹ nhàng, sảng khoái sau khi uống.

#4. Bảo quản rượu nếp sữa đúng cách

Vì là rượu không qua trưng chất, nên rượu nếp sữa nguyên chất nên bảo quản trong ngăn mát hay tủ mát với mức nhiệt giao động từ 5 – 12 độ giúp đảm bảo hương vị và kéo dài thời gian sử dụng.

Rượu nếp sữa bảo quản điều kiện tiêu chuẩn hạn dùng 3 tháng, trường hợp bảo quản điều kiện thường thời gian khoảng 2 tháng. Về sau rượu nếp sữa lên men, nồng và chua.

#5. Tóm tắt các bước làm rượu nếp sữa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp nương: Gạo sử dụng làm rượu nếp sữa phải là gạo nếp nương được trồng từ các thửa ruộng bậc thang miền núi thay vì gạo nếp thường ở nhiều đơn vị sản xuất rượu nếp sữa hay làm.

Men lá: Men lá sử dụng làm rượu nếp sữa được làm từ các loại thảo được quý chỉ có ở miền núi. Men lá làm thủ công được được làm thành những bánh nhỏ, nuôi cấy theo phương pháp truyền thống.

Bước 2: Quá trình làm nếp sữa của người Dao

– Gạo nếp nương sau khi chọn lọc, ngâm nước 6 – 8 tiếng, đãi gạo sạch được đem đi đồ xôi. Quá trình đồ xôi nếp tay cần đảo cho gạo chín đều, tránh vón cục. 

– Xôi gạo sau khi nấu chín, dàn đều ra các nong tre lớn. Đợi lúc xôi gạo còn hơn ấm, bạn giã nhỏ men lá đã chuẩn bị rắc đều lên phần xôi vừa giàn. Lưu ý quá trình vào men bạn rắc đều tay.

– Cho hỗn hợp xôi nếp sau khi đã vào men cho vào các chum sành không tráng men, dùng dá chuối xanh còn tươi phủ lên miệng và đậy kín lắp, ủ ở điều kiện ít ánh sáng, nhiệt độ từ 26 oC – 32 oC trong thời gian khoảng 15 – 30 ngày đem lọc và vắt lấy phần nước cốt,

– Phần nước cốt thường được nấu sôi, người Dao thường đặt các chum rượu cạnh bếp lửa, đảo chỗ thường xuyên để rượu chín đều và thơm, ngon hơn.

Bảo quản rượu nếp sữa

Rượu nếp sữa là loại rượu được ủ men gạo, không qua trưng cất như rượu khác nên thời gian bảo quản có hạn. Bảo quản rượu nếp sữa ở ngăn mát tủ lạnh thời gian 30 – 60 ngày.

Chía sẻ kinh nghiệm đặt hàng rượu nếp sữa tại TP. Hồ Chí Minh

#1. Rượu nếp sữa giá bán bao nhiêu tại TP. Hồ Chí Minh?

Giá bán rượu nếp sữa tại TP. Hồ Chí Minh bao nhiêu tiền 1 lít là điều mà nhiều khách hàng có nhu cầu quan tâm ngoài chất lượng bởi có sự chênh lệch giá bán giữa các đơn vị. Vậy chi phí tại thị trường TP. Hồ Chí Minh cho mỗi lít rượu nếp sữa bao nhiêu tiền hợp lý?, Doisun.com.vn xin đưa ra gợi ý như sau:

Giá bán rượu nếp sữa tại TP. Hồ Chí Minh cao hơn ngoài Bắc một chút vì vận chuyển và chi phí trung gian. Giá lẻ rượu nếp sữa tại đây giao động từ 110.000đ – 150.000đ/ lít. Còn với khách đặt hàng số lượng lớn mức giá giao động từ 85.000đ – 95.000đ/ lít.

#2. Vì sao có sự chênh lệch giá bán rượu nếp sữa giữa các đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh?

Hiện nay có sự chênh lệch khá lớn về giá bán rượu nếp sữa giữa nhiều đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh. Vậy sự chênh lệch giá bán đó nguyên nhân do đâu?

  •  Chất lượng sản phẩm

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá rượu nếp sữa là chất lượng. Người mua cần tiến hành kiểm tra chất lượng rồi đưa ra đánh giá về giá bán đắt hay rẻ. 

Tuỳ vào góc độ cá nhân mỗi người mà sẽ có sự chênh lệch đôi chút về kết quả đánh giá, nhưng sự chênh lệch không xảy ra nhiều. 

  • Chính sách bán hàng

Hiện nay, giá bán rượu nếp sữa gồm giá bán lẻ và mức giá sỉ dành cho đơn hàng lớn. Sự chênh lệch phụ thuộc nhiều vào tổng giá trị đơn hàng. Những đơn hàng số lượng lớn thường được trợ giá thêm và nhận nhiều ưu đãi khách nên giá thành thấp hơn.

Ngược lại với đơn hàng nhỏ lẻ, thường các đơn vị phân phối lớn sẽ không cung ứng, bạn chỉ có thể mua tại điểm bán nhỏ lẻ nên giá thành sẽ chênh lệch cao hơn.

Mua rượu nếp sữa giá rẻ có sao không? Một số rủi do thường gặp về rượu nếp sữa giá rẻ

  • Chất lượng không đảm bảo

Rượu nếp sữa nhiều đơn vị cung ứng giá rẻ giao động từ 50.000đ – 60.000 đồng có nhiều rủi do chất lượng không đảm bảo, rượu có thể được pha cùng với rượu trắng hoặc rượu nếp nên khó uống.

  • Rủi do cho sức khoẻ người dùng

Mua nếp sữa giá rẻ tại thị trường TP. Hồ Chí Minhbạn có thể đối diện với các rủi do liên quan đến vệ sinh, rủi do rượu có tồn dư chất có hại…

  • Rủi do không thể đổi trả hàng

Trên thực tế có không ít trường hợp sau đặt hàng rượu nếp sữa có hương vị không mong muốn nhưng không thể trả lại hàng, bỏ đi gây lãng phí.

Doisun.com.vn là địa chỉ bán rượu nếp sữa hàng đầu tại thị trường TP. Hồ Chí Minh

Nhu cầu tìm kiếm địa chỉ bán rượu nếp sữa tại TP. Hồ Chí Minh khá lớn nhưng không phải ai cũng lựa chọn được địa chỉ thỏa mãn về tiêu chí chất lượng và mức giá không bị đội lên cao.

Hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh có không nhiều đơn vị phân phối rượu nếp sữa cho khách hàng lựa chọn. Thế nên nhiều khách hàng thường đặt hàng rượu nếp sữa từ Miền Bắc vừa tiết kiệm chi phí mà có nhiều sự chọn lựa hơn.

Doisun.com.vn là đơn vị chuyên phân phối rượu nếp sữa được sản xuất thủ công bởi người Dao Sơn La – Tây Bắc Việt Nam. Rượu nếp sữa đảm bảo 100% nguyên chất không pha chế, được sản xuất trực tiếp bởi thợ làm rượu người Dân tộc Dao Sơn La với men lá thủ công, gạo nếp nương, theo bí quyết riêng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm tạo nên hương vị riêng biệt.

Mặc dù có chất lượng hàng đầu như vậy nhưng mức giá rượu nếp sữa niêm yết tại thị trường TP. Hồ Chí Minh vô cùng hợp lý, không quá cao. Vận chuyển nhanh chóng đến tận nơi dành cho khách hàng.

Tin rằng với những thông tin về rượu nếp sữa trên đây đã phần nào giúp khách hàng hiểu về sản phẩm cũng như biết đến địa chỉ uy tín bán rượu nếp sữa đến TP. Hồ Chí Minh. Vấn đề còn lại là liên hệ với chi nhánh gần nhất của doisun.com.vn để được trải nghiệm rượu nếp sữa chất lượng hàng đầu!

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0964 889 158